5 LOẠI THỰC PHẨM ĐƠN GIẢN DÙNG HÀNG NGÀY BẢO VỆ BẠN TRÁNH KHỎI UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT VÀ TĂNG CƯỜNG CHỨC NĂNG NAM GIỚI

Bạn có biết ung thư tuyến tiền liệt là một bệnh hay gặp ở nam giới trên 50 tuổi, gây tử vong đứng hàng thứ 2 sau ung thư phổi ?

Tuy nhiên nếu bạn có thể thay đổi lối sống của mình bạn hoàn toàn có thể tác động tích cực đến sức khỏe của tuyến tiền liệt.

Chế độ ăn uống được xem là một trong những đóng góp chính cho ung thư tuyến tiền liệt. Nó liên quan tới việc ăn nhiều thịt đỏ hoặc chế độ ăn giàu chất béo, có thể gây ra việc tạo ra testosterone dư thừa và bạn hoàn toàn có những sự lựa chọn thông minh với những gì bạn ăn hàng ngày để giúp duy trì một tuyến tiền liệt khỏe mạnh.

1. CÀ CHUA

Ăn nhiều cà chua sẽ rất có lợi cho sức khỏe nam giới - đặc biệt là khi nói đến tuyến tiền liệt.Cà chua là một loại trái cây cung cấp rất nhiều Carotenoid gọi là Lycopen có khả năng giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư. Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ cho biết Lycopene đã được chứng minh để làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư và một chế độ ăn uống với nhiều chất Lycopene này sẽ làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Và đó không chỉ là một lý do để cà chua được dùng nhiều hơn trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Vì ngoài việc cung cấp nhiều Lycopen cà chua còn cung cấp nhiều loại vitamin B, vitamin C và beta carotene trong cà chua chín còn giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hoá, chống lão hoá, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giảm thiểu nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

2. HẠT MÈ (HẠT VỪNG)

Theo nguyên cứu của các nhà khoa học tại Viện Pauling Linus cho rằng kẽm "là đặc biệt quan trọng trong tuyến tiền liệt và có thể bảo vệ nó khỏi bị tổn thương ban đầu dẫn đến ung thư." Kẽm cũng đóng vai trò như một chất chống oxy hóa và có thể giúp cải thiện sức mạnh của hệ thống miễn dịch của bạn.Hạt mè là loại hạt cung cấp rất nhiều chất kẽm ngoài ra mè còn chứa nhiều khoán chất khác tốt cho sức khỏe như đồng, sắt, canxi, magiê, sắt, phốt pho và chất xơ. Trong mè có hai hợp chất sesamin và sesamolin giúp ngăn chặn tiểu đường.

Ngoài ra hạt bí ngô và hạt hạnh nhân cũng cung cấp một số lượng lớn của kẽm.

3. ỚT CHUÔNG.

Ớt chuông chứa nhiều Vitamin C có thể chưa phải là chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe tuyến tiền liệt. Tuy nhiên nó là một chất chống oxy hóa mạnh, làm giảm những gốc tự do có khả năng hình thành ung thư.Khi nói đến thực phẩm giàu vitamin C hầu hết chúng ta điều nghĩ ngay đến cam và trái cây họ cam quýt nhưng thật sự ớt chuông mới có hàm lượng Vitamin C cao hơn đáng kể.Ớt chuộng cung cấp 183 mg mỗi 100 gram trong khi trái cây họ cam quýt thường cung cấp khoảng 53 mg trong 100 gram.

Ngoài ra có nhiều loại rau cung cấp rất nhiều vitamin C bao gồm bông cải xanh, rau lá xanh đậm.

4. BƠ

Bơ là một loại siêu thực phẩm giúp giảm các triệu chứng ở nam giới khi đối phó với căn bệnh do tuyến tiền liệt gây ra. Đó là do trong bơ có chứa nhiều chất beta-sitosterol  là 1 sterol thực vật được sử dụng để giảm cholesterrol.Nó giúp cải thiện lưu lượng nước tiểu. Thêm nữa, nó cũng là một chất tăng cường hệ miễn dịch có tác dụng chống viêm tuyến tiền liệt.Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ tuyên bố chất béo lành mạnh có trong bơ thực sự có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu.

5. TRÀ XANH

Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa được gọi là EGCG, nó thực sự giết chết các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Một hợp chất trong trà có thể ngăn chặn các hoạt động của một loại enzyme thúc đẩy phát triển ung thư.Một nghiên cứu năm 2012 được trình bày tại Hiệp hội Mỹ nghiên cứu về phòng chống ung thư cho thấy nam giới được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt khi uống trà xanh có sự tiến triển tốt hơn so với những người không uống trà xanh.

Trà xanh cung cấp nhiều lợi ích khác cho sức khỏe bên cạnh sức khỏe tuyến tiền liệt và là một thức uống lý tưởng để uống thường xuyên.