TRỊ ĐAU LƯNG, ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP VỚI LÁ LỐP

Cách số 1:

  • Cây lá Lốt (gồm cả lá, thân và rễ) rửa thật sạch, cắt thành từng khúc khoảng 2 – 3 phân. Sau đó đem phơi nắng cho thật khô (khoảng 3 ngày nắng) rồi cho vào bọc đựng để dành sắc nước uống từ từ.
  • Mỗi lần sắc nước uống dùng 30 gram (ba mươi gram) hỗn hợp thân, lá, rễ cây lá lốt đã được phơi khô bỏ vào ấm nước tráng qua một lớp nước sạch rồi đem đổ bỏ lớp nước này đi (tráng cho sạch lớp bụi bám bên ngoài do phơi nắng bị bụi bám vào). Sau đó cho khoảng 1,5 lít nước sạch vào ấm nấu còn sắc lại 1 lít. Để dành uống từ từ thay thế cho việc uống nước lọc hàng ngày. Nếu mỗi ngày uống từ 2-3 lít nước lá lốt (sắc uống 2-3 lần/ngày như vậy) thì sau một thời gian ngắn là bệnh đau lưng, đau nhức xương khớp sẽ giảm đau một cách rất đáng kể.

Cách số 2:

  • Cây lá Lốt (gồm cả lá, thân và rễ)
  • Lá và cành cây đinh lăng
  • Lá và cành cây mắc cỡ (cây hoa trinh nữ)
  • Mỗi loại cây này rửa thật sạch, cắt thành từng khúc khoảng 2 – 3 phân. Sau đó đem phơi nắng cho thật khô (khoảng 3 ngày nắng) rồi cho vào bọc đựng để dành sắc nước uống từ từ.
  • Mỗi lần sắc nước uống dùng 30 gram (ba mươi gram) mỗi loại lá cây đã được phơi khô (tất cả là 90 gram gồm hỗn hợp 3 loại lá cây nêu trên) bỏ vào ấm nước tráng qua một lớp nước sạch rồi đem đổ bỏ lớp nước này đi (tráng cho sạch lớp bụi bám bên ngoài do phơi nắng bị bụi bám vào). Sau đó cho khoảng 1,5 lít nước sạch vào ấm nấu còn sắc lại 1 lít. Để dành uống từ từ thay thế cho việc uống nước lọc hàng ngày. Nếu mỗi ngày uống từ 2-3 lít nước lá lốt (sắc uống 2-3 lần/ngày như vậy) thì sau một thời gian ngắn là bệnh đau lưng, đau nhức xương khớp sẽ giảm đau một cách rất đáng kể.

(Bài viết từ Những bài thuốc dân gian - chỉ mang tính chất tham khảo)