LINH CHI ĐỎ CHỮA BỆNH VÀNG DA, BỤNG TRƯỚNG TO.

Nấm Linh Chi là vị thuốc bổ mà thiên nhiên ban tặng cho con người chúng ta chứa những thành phần chữa trị được các bệnh như ngăn ngừa được những bệnh hiểm nghèo như ung thư căn bệnh này y học hiện đại cũng đang gặp khó khăn trong việc nghiên cứu thuốc để chữa trị.
 
Không chỉ ngăn ngừa và trị ung thư nấm Linh Chi còn là loại dược liệu quý có tác dụng chữa trị bồi bổ cơ thể, tăng cường hoạt động trao đổi chất và chống lão hóa. Tuy nhiên người sử dụng nấm cần lưu ý khi chọn nấm Linh Chi Đỏ để sử dụng.

Nấm Linh Chi là một loại nấm hóa gỗ có cuống dài hoặc ngắn có mũ nấm hình thận hoặc hình tròn hơi dẹp, có cả những mũ nấm hình quạt. Cuống nấm lệch về một bên mũ thường có hình tròn hoặc hơi dẹp. Nhìn tổng thể bên ngoài thì nấm Linh Chi khi phơi khô có màu đỏ nâu hoặc cam và hơi cứng.
 
Bài thuốc chữa bụng trướng to, vàng da, tỳ thiếu xúc tác với mật, ngực luôn bị căng tức, nghẹn thở do can khí uất kết:

  •     50g Nấm Linh Chi Đỏ rang cháy, tán nhuyễn.
  •     10g thược dược.
  •     6g sài hố.
  •     8g hương phụ.
  •     7g uất kim thảo.
  •     9g thanh bì.
  •     10g hoa cúc vàng.

Rửa sạch các nguyên liệu cho vào cái niêu sắc thuốc nấu sắc chung với 1 lít nước còn 250 ml thì thôi. Chia làm 3 phần uống trong 1 ngày.
Nên sử dụng nấm Linh Chi thường xuyên bởi đây là thực phẩm phổ biến có nhiều công dụng cho sức khỏe nhất là trong cái thời mà đi đâu cũng thấy ô nhiễm và ăn gì cũng thấy độc tố. Sử dụng Linh Chi không những chữa được mà còn phòng trừ được các bệnh nguy hiểm đồng thời hiện nay nấm Linh Chi không còn là những thứ xa xỉ như trước kia nữa công nghệ tiên tiến kỹ thuật phát triển đã tìm ra phương pháp để nhân giống nấm Linh Chi vì thế ngày nay nó trở nên phổ biến hơn.