PHỤC HỒI SỨC KHỎE - NẤM LINH CHI ĐỎ

Ngoài sử dụng làm nguyên liệu trong những bữa ăn đơn thuần, linh chi đỏ còn làm vị thuốc để bồi bổ sức khỏe,  chữa trị các bệnh như cao huyết áp, đau nhức mệt mỏi, viêm khớp, an thần, suy nhược thần kinh kéo dài, chống béo phì, giúp giảm cân hiệu quả, trợ tim, giúp điều trị các bệnh về dạ dày, tá tràng, ngăn chặn lão hóa, chống oxy hóa tế bào…..

Đối với những người già bệnh mới ốm dậy cần hồi phục sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể sử dụng nấm linh chi rất tốt.

Bài thuốc từ nấm linh chi giúp người già yếu phục hồi sức khỏe nhanh chóng và giúp trí nhớ minh mẫn hơn:

Cách 01:

  • Gà ác làm sạch mổ moi nội tạng.
  • Nấm Linh Chi Đỏ nghiền nhỏ.
  • Sau khi moi nội tạng gà ra xong cho 15g nấm linh chi nghiền nhỏ vào bụng gà rồi chưng cách thủy sau đó gà chín thì nêm gia vị cho vừa ăn, vừa ăn vừa uống nước.

Cách 02:

  • 15g linh chi thái nhỏ
  • Một con gà trống tơ làm sạch bỏ nội tạng,
  • Hành tươi , gừng  và gia vị.
  • Lấy gà và 1/2 số linh chi, gừng, hành và gia vị cho nước vào hầm chín rồi vớt gà ra cho vào nồi nước dùng đã chuẩn bị sẵn và hầm tiếp 15 phút nước. Nước dùng thứ 2 là  được chuẩn bị sẵn với đường phèn, muối và gia vị. ½ lượng nấm linh chi còn lại đem nấu hấp mềm sau đó đem đỏ nước lên gà trong một cái chảo khác có dầu vừng đun vừa lửa cho đến khi da gà đỏ tươi vàng là được. Sử dụng thành 2 bữa ăn trong ngày.

Tác dụng của nấm linh chi đỏ không chỉ hồi phục sức khỏe mà nó có tác dụng trên toàn bộ cơ thể con người và một số chứng bệnh như gout, mỡ máu, thiểu năng tuần hoàn não, ụng bướu. Kết hợp với gà ác thơm, ngon thịt hơn gà thường và rất giàu chất dinh dưỡng có tác dụng chống mệt mỏi, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể  gà ác rất giàu chất đạm và có khoẳng 18 loại acid amin và các nguyên tố như vitamin A, B1, B2, N12, E…. hàm lượng chất sắt giúp bổ máu trong thịt gà ác rất cao. Vì thế sử dụng để hồi phục sức khỏe cho người mới ốm dậy là rất tốt.

(nguồn từ internet)