BÀI THUỐC TRỊ VIÊM MŨI TỪ NẤM LINH CHI

Trước đây nấm Linh Chi được coi là một thảo dược quý hiếm, chỉ có người giàu mới sử dụng, do không tìm được phương pháp nhân giống.Nhưng ngày nay người ta cải tiến khoa học kỹ thuật nên việc sử dụng nấm Linh Chi đã không còn quá khó mà đã trở nên dễ dàng,tuy nhiên do mặt hạn chế về thông tin nên nhiều người vẫn còn tưởng đây là dược phẩm xa xỉ vì thế con số sử dụng nấm Linh Chi vẫn ít.

Các bệnh nan y như tiểu đường, huyết áp, mỡ máu cao, viêm gan đặc biệt là ung thư đang ngày càng gia tăng đây là những bệnh nan y khó chữa, theo y học cổ truyền thì nấm Linh Chi có tính ấm, tác dụng bổ can chí, an thần, tăng cường trí nhớ. Ngày nay, người ta biết tới nấm Linh Chi Đỏ có chứa nhiều thành phần như germanium giúp các tế bào hấp thụ oxy tốt hơn, polysaccharides làm tăng hoạt động miễn dịch của cơ thể, giải độc gan, diệt tế bào ung thư, acid ganodermic chống dị ứng, chống viêm.

Thời tiết Việt Nam là nhiệt đới ẩm gió mùa vì thế thời tiết thay đổi liên tục, viêm mũi dị ứng là loại bệnh khá phổ biến theo mùa ngày càng gặp nhiều do thời tiết thay đổi, cũng như sự phát triển của kinh tế xã hội dẫn tới sự thay đổi của môi trường.

Aptogen điều trị bệnh theo phương pháp thực dưỡng

Việc sử dụng nấm Linh Chi Đỏ để làm thuốc chữa bệnh viêm mũi dị ứng vừa dễ làm, vừa dễ sử dụng mà lại mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị:

Sử dụng 50g nấm Linh Chi Đỏ cắt nhỏ, sắc lấy nước hai lần, mỗi lần nấu trong một giờ sau đó hòa chung 2 nước lại một rồi nấu cho cô lại để lắng trong một ngày sau đó gạn lấy khoảng 50ml nước trong ở trên.

Sử dụng nước linh chi trong gạn đó để nhỏ vào mũi mỗi ngày nhỏ vài lần sẽ làm tăng cường tuần hoàn máu, tiêu viêm, trị viêm mũi.

Trong nấm Linh Chi Đỏ có cấu trúc độc đáo với đủ các thành phần nguyên tố vi lượng như germanium, vanadium, crom….. đây là những nguyên tố quan trọng cho nhiều loại phản ứng chống ung thư cũng như dị ứng, lão hóa, xơ vữa đông máu nội mạch giúp điều chỉnh dẫn truyền thần kinh, bảo vệ cấu trúc của nhân tế bào. Đồng thời nấm Linh Chi không phải là thần dược giúp sống lâu trăm tuổi, trẻ mãi không già như quảng cáo, tuy nhiên trên nền tảng tri thức khoa học nếu biết cách áp dụng linh chi đó sẽ là một trong các phương tiện hữu hiệu và an toàn để tăng cường sức đề kháng cơ thể trong cuộc sống đầy căng thẳng và sự ô nhiễm nặng nề như hiện nay.