CÁC CÁCH DÙNG NẤM LINH CHI ĐƠN GIẢN

Nấm Linh Chi là một trong những vị thuốc quý của y học cổ truyền, có tác dụng tiêu trừ các gốc tự do, thải độc, ổn định chức năng sinh lý của màng tế bào, nâng cao công năng miễn dịch của cơ thể, cải thiện năng lực cung cấp oxy của huyết dịch, làm giảm độ nhớt của máu, tăng sức co bóp cơ tim, tăng lưu lượng tuần hoàn động mạch vành tim, điều chỉnh nhịp tim và hạ huyết áp...

Với thời đại công nghệ thông tin hiện đại thì những thông tin về nấm linh Chi không còn xa lạ nữa, rất nhiều người đều đã biết công dụng của nấm Linh Chi. Tuy nhiên, do cuộc sống công nghiệp bận rộn, nhiều người không có thời gian đun nấu nhiều, và có lẽ một phần do vị đắng của nấm Linh Chi khiến nhiều người chưa quen uống. Sau đây Linh Chi Đỏ xin giới thiệu một số công thức chế biến trà Linh Chi cực ngon, cực đơn giản, chỉ khoảng 10 -15 phút là quý khách đã có một ấm trà Linh Chi để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình và đặc biệt rất ngon, gần như không còn vị đắng của nấm Linh Chi nữa nhưng vẫn đảm bảo dược tính cao nhất. Giờ đây chẳng có lý do gì có thể ngăn cản bạn sử dụng loại nấm tuyệt diệu này nữa.

Trà nấm Linh Chi ngân nhĩ: Có tác dụng tư âm, nhuận phế, chỉ khái, trừ đàm, an thần, ích trí dùng cho người bị viêm phế quản mạn, hen phế quản, suy nhược thần kinh.

  • Chuẩn bị: Nấm Linh Chi đỏ 15g, ngân nhĩ 15g.Bình pha trà (có nắp đậy kín) hoặc bình giữ nhiệt càng tốt.
  • Cách làm: Thái nhỏ hoặc tốt nhất là tán vụn nấm Linh Chi và ngân nhĩ thành những miếng nhỏ, bỏ vào bình trà.Đổ nước thật sôi vào bình, đậy kín nắp,sau 20 phút thì cho thêm chút đường phèn. Rót ra ly uống dần trong ngày.Uống vơi, tiếp tục đổ thêm nước sôi, uống cho đến khi nước nhạt màu.

Trà nấm Linh Chi cam thảo: Có tác dụng bổ ích can khí, bảo gan cường thân dùng rất tốt cho người bị viêm gan mạn tính, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể.

  • Chuẩn bị: Nấm Linh Chi đỏ 120g, cam thảo 100g. Bình pha trà (có nắp đậy kín) hoặc bình giữ nhiệt càng tốt
  • Cách làm: Nấm Linh Chi và Cam thảo thái lát nhỏ hoặc tán vụn ra, bỏ vào bình trà.Đổ nước thật sôi vào bình, đậy kín nắp, trong khoảng 15- 20 phút. Sau đó rót ra uống dần.

Linh Chi Đỏ và Nhân Sâm

    
Linh Chi nhân sâm: Có tác dụng bổ ích cường tráng dùng cho người bị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, huyết áp thấp, thiểu năng tuần hoàn não. Người bị cao huyết áp không nên dùng

  • Chuẩn bị: Linh Chi đỏ 10g,nhân sâm 5g. Bình pha trà (có nắp đậy kín) hoặc bình giữ nhiệt càng tốt
  • Cách làm: hai thứ thái vụn hãm với nước sôi trong bình kín, uống thay trà trong ngày.

Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên đây, sẽ là những gợi ý giúp quý khách sử dụng loại dược thảo kỳ diệu này một cách tốt nhất. Chúc quý khách thành công. Mời quý khách tiếp tục đón đọc những cách dùng nấm Linh Chi tuyệt vời khác ở những bài sau tại website: www.linhchido.vn. Cần tư vấn thông tin thêm quý khách vui lòng goi tổng đài tư vấn : (08) 625 71690