CÁC HOẠT CHẤT “KỲ DIỆU” CỦA LINH CHI ĐỎ

HOẠT CHẤT POLYSACCHARIDES: Chống ung thư, rối loạn miễn dịch và chống cao huyết áp. Làm mạnh thận, bổ phổi, mạnh gân xương, tăng trí nhớ, chống lão hóa.

HOẠT CHẤT TRITERPENES: Thành phần triterpenes của nấm Linh Chi rất tốt cho gan - giảm nhẹ các dị ứng bằng cách ức chế sự phóng thích histamine của cơ thể, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng sự hoạt động của gan. Hợp chất đường đa phân tử polysaccharides giúp tăng cường chức năng miễn dịch và cũng là những chiến binh tiêu diệt ung thư. Trong một số nghiên cứu gần đây, Linh Chi được chứng minh là giúp “đánh bật” ung thư theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như thử nghiệm trên động vật, kết quả cho thấy Linh Chi có thể ngăn ngừa di căn.

Bảng :Thành phần các chất có hoạt tính ở Linh Chi

hoạt chất kỳ diệu của nấm linh chi đỏ việt nam

HOẠT CHẤT GERMANIUM: Nghiên cứu mới nhất của Viện Nghiên cứu Linh Chi hoang dại của Trung Quốc cho thấy, Linh Chi có lượng germanium cao gấp 8 lần nhân sâm, có tác dụng giúp khí huyết lưu thông, thúc đẩy sự hấp thụ oxy của tế bào.

HOẠT CHẤT ALKALOID VÀ ADENOSINE: Hoạt chất alkaloid (có chứa nito) và adenosine trong nấm Linh Chi rất hữu dụng trong việc làm giãn mạch máu. Điều này đồng nghĩa với nấm Linh Chi giúp mạch máu giãn nở, cho phép nhiều máu, oxi và chất dinh dưỡng đến khắp nơi trong cơ thể, thông qua đó giúp tăng năng lượng và giúp đẩy nhanh quá trình hàn gắn vết thương, điều hòa huyết áp.