CÁC LỢI ÍCH SỨC KHỎE TỪ NẤM LINH CHI

Nấm Linh Chi là loại thảo dược vô cùng quý giá. Tuy nhiên nấm Linh Chi có nhiều loại như nấm Linh Chi đỏ, đen, xanh da trời, trắng, vàng, tím nhưng không phải loại nào cũng tốt như nhau. Loại có tác dụng trị liệu tốt nhất là nấm Linh Chi đỏ nó thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể, tăng sức đề kháng, sự hoạt động của cơ thể, chống lão hóa.

  • Thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể: Trong việc tăng cường hệ miễn dịch thì không thuốc nào tốt bằng Linh Chi. Những bệnh nhân chịu những tác dụng phụ của thuốc hay những bệnh nhân có khối u lâu ngày phải đi hóa trị, xạ trị  thì nấm Linh Chi giúp cho người bệnh lấy lại sức khỏe nhanh hơn, đồng thời tăng nồng độ chất chống oxy hóa trong cơ thể.

cải thiện sức khỏe gia đình khi dùng nấm linh chi đỏ

  • Chất chống oxy hóa cho cơ thể: Nấm Linh Chi có các chất như Polysaccharide, phức hợp Plysaccharide-peptide, phenolic đây là những chất chống oxy hóa mạnh,giúp cải thiện làn da, tăng cường sức khỏe.
  • Bảo vệ gan: Nấm Linh Chi có tác dụng bảo vệ gan rất tốt , ở các bệnh nhân viêm gan B tăng men gan dùng nấm Linh Chi men gan giảm đáng kể. Sau khi sử dụng một thời gian thì chỉ số men gan đã nằm trong khoảng ổn định.
  • Phòng chống bệnh tim mạch: Như ta đã biết nấm Linh Chi thúc đẩy lưu thông máu và giúp giảm lượng tiêu thụ oxy trong cơ tim, ngăn ngừa máu đông, và có khả năng chống lại các mảng bám trên thành động mạch.
  • Thanh lọc cơ thể: Theo y học cổ truyền phương Đông nấm Linh Chi không những phòng trừ các bệnh, chống oxy hóa cơ thể mà còn thanh lọc cơ thể giúp cơ thể đào thải các chất độc, giữ tinh thần sảng khoái, giảm căng thẳng cũng như áp lực cuộc sống.
  • Nấm Linh Chi có nhiều tác dụng tuy nhiên cơ thể chúng ta rất khó hấp thụ nếu như nấm không được chế biến. Ngày nay các chuyên gia ẩm thực đã giúp con người khai thác hiệu quả hơn các chất dinh dưỡng từ nấm Linh Chi bằng những món ăn để cơ thể con người có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng từ nấm nhiều hơn.

(nguồn từ internet)