CÁC YẾU TỐ DỰ BÁO NGUY CƠ MẮC BỆNH UNG THƯ

1. Tiền sử gia đình

Nghiên cứu đã chứng minh một số loại ung thư như ung thư vú có tính di truyền trong gia đình. Điều này có nghĩa nếu mẹ, bà hoặc dì của bạn bị ung thư vú, bạn cũng có nguy cơ cao mắc căn bệnh này.

2. Giảm cân đột ngột

Nếu bị giảm cân đột ngột mặc dù không ăn kiêng hoặc luyện tập thì có thể là vì có khối u đang phát triển trong cơ thể bạn.

3. Hút thuốc

Nếu là người hút thuốc lá, bạn sẽ có nguy cơ ung thư cao hơn những người không hút thuốc. Những người hút thuốc dễ bị ung thư họng, phổi và miệng

4. Tiếp xúc với tia x-quang

Nếu làm việc với những thiết bị phát ra bức xạ, bạn có nguy cơ bị ung thư. Ví dụ, một bác sĩ X-quang làm việc với máy X-quang cả ngày sẽ có nguy cơ bị ung thư cao hơn các bác sĩ khác.

5. Tiếp xúc với kim loại

Nếu bạn làm việc trong một nhà máy xử lý kim loại hoặc sống gần nơi như vậy bạn có cũng có nguy cơ bị ung thư.Những người sống gần các nhà máy sản xuất amiăng có nguy cơ phát triển ung thư ở giai đoạn cuối đời.

6. Ăn nhiều thịt

Những người không ăn chay có nguy cơ bị ung thư hơn những người ăn chay. Điều này là vì thịt động vật là một trong những thành phần nuôi các tế bào ung thư.

7. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không có kem chống nắng bảo vệ cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư da. Những “lỗ thủng” ở tầng tầng ozone đang khiến mức độ bức xạ cực tím đang ngày càng gia tăng.

8. Chế độ ăn

Nếu thường xuyên ăn nhiều đường, sữa và các thực phẩm gây ung thư, bạn cũng có nguy cơ bị ung thư cao hơn những người không ăn.

Ăn uống lành mạnh là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư phát riển.

9. Phẫu thuật và mô sẹo

Nếu phải phẫu thuật quá nhiều thì các mô sẹo chính là dấu hiệu của nguy cơ mắc ung thư.

10. Mãn kinh sớm

Nếu bị mãn kinh sớm (độ tuổi cuối 30 và đầu 40 tuổi) nguy cơ ung thư sẽ tăng lên bởi sự mất cân bằng hoóc-môn.

11. Thực phẩm hâm đi hâm lại

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng những thực phẩm cũ hoặc được bảo quản trong tủ lạnh và sau đó hâm lại vài lần có thể dẫn tới ung thư dạ dày. Nghiên cứu này không khẳng định nhưng nó có nghĩa lạm dụng lò vi sóng không phải là một ý tưởng hay.

SỬ DỤNG NẤM LINH CHI ĐỎ NHƯ 1 PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ PHÒNG CHỐNG BỆNH UNG THƯ.

(nguồn từ vnexpress.net)