CHỌN LỰA NẤM LINH CHI ĐẠT CHẤT LƯỢNG

Nấm Linh Chi theo như y học phương Đông và phương Tây khẳng định thì Nấm Linh Chi là một trong những dược phẩm quý hiếm và nó đứng đầu trong danh sách các dược phẩm bổ dưỡng, hỗ trợ sức khỏe.

Nấm Linh Chi Đỏ vốn là dược liệu có tác dụng cao trong việc bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực, tuy nhiên trong thị trường hỗn độn hiện nay thì người tiêu dùng không thể tránh được nỗi băn khoăn lo lắng phải chọn Nấm Linh Chi Đỏ thế nào cho tốt đồng thời phát huy hiệu quả sử dụng tối đa. Linh Chi mang giá trị vô cùng lớn chính vì thế nguồn dược liệu này mang lại lợi nhuận không hề nhỏ cho những người buôn vì thế họ trở nên hoa mắt vì lợi nhuận.

 

Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam

Do đó trên thị trường hiện nay xuất hiện những loại nấm không rõ nguồn gốc, nhãn mác được bán trên thị trường để giúp người tiêu dùng lựa chọn tốt hơn thì người tiêu dùng nên tìm hiểu rõ các dấu hiệu nhận biết sau:

  • Chỉ mua những loại Nấm Linh Chi Đỏ được nuôi trồng theo các quy trình chặt chẽ, chăm sóc khoa học, công nghệ chế biến đảm bảo,đạt chất lượng cao và an toàn vệ sinh thực phẩm đây là một trong những nhân tố quan trọng để xác định Nấm Linh Chi không có các độc tố gây hại và luôn giữ được đầy đủ các thành phần dược tính.
  • Căn cứ vào hình dạng kích thước và theo như kinh nghiệm sử dụng lâu thì nấm Linh Chi được coi là chất lượng thì cả hai mặt không bị mọt mối, mặt dưới có màu từ vàng chanh đến trắng nếu mặt dưới Nấm Linh Chi có màu vàng nghệ thường là không tốt vì đó không phải là màu tự nhiên của nấm nên Linh Chi có dạng hình giống quả thận nếu thấy mặt trên sần sùi thì chứng tỏ nấm này đã quá tuổi thu hoạch.
  • Người tiêu dùng hay bị tác động bởi những chiêu thức quảng cáo đánh lừa thính giác cũng như thị giác vì thế nên quyết định được xem là sáng suốt nhất là phải tìm tới các nhà phân phối uy tín để đảm bảo rằng Linh Chi mà bạn đang sử dụng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta sử dụng Linh Chi cho mình với dòng sản phẩm phù hợp ví dụ làm nguyên liệu nấu ăn thì không thể lựa chọn Linh Chi khô được. Để nấu nước uống thì người ta chọn loại kích thước vừa phải và có đường kính từ 6 tới 25 cm ở cỡ này nấm chưa bị hóa gỗ và hàm lượng khoáng chất khá cao.
  • Về bảo quản: Nên chọn Linh Chi mới thu hoạch, sử dụng hết trong vòng 24 tháng tránh bị ẩm mốc, làm giảm giá trị sử dụng.

 (nguồn từ internet)