CÁCH LÀM RƯỢU LINH CHI TẠI NHÀ

Nấm Linh Chi được đánh giá là “thuốc của các vị Vua” bởi hàng loạt các lợi ích về sức khỏe mà nó mang lại theo nghiên cứu thực nghiệm của các nhà Đông Y học. Nó giúp cơ thể duy trì sự cân bằng tự nhiên bằng cách củng cố hệ thống miễn dịch. Loại nấm này còn có khả năng hỗ trợ trong cuộc chiến chống những căn bệnh như AIDS, ung thư và những bệnh về tim mạch, cùng với các vấn đề như mất ngủ và lo lắng. Nấm Linh Chi đỏ được xem là mạnh nhất do thành phần polysaccharide mang lại. (Polysaccharides làm thành cấu trúc carbohydrate mới là nhân tố thực sự có tác dụng chống lại bệnh tật.)

Hướng dẫn cách làm:
1.  Cắt khoảng 200g nấm Linh Chi đỏ thành những miếng nhỏ.
2.  Đặt nấm đã xắt nhỏ vào một cái bình khoảng 1 lít.
3.  Xong cho khoảng 1 lít rượu vodka 50 độ vào đầy bình.
4.  Đậy kín nắp bình.
5.  Giữ bình ở trong tối và khô ráo trong 28 ngày. Nếu bạn thực sự muốn có rượu thuốc mạnh hơn, bạn có thể ngâm chúng thêm 28 ngày nữa.
6.  Lắc bình mỗi ngày để khuấy đều dung dịch.
7.  Đặt một cái lọc (hoặc vải lọc) trên bình mới, rỗng, có dung tích 1 lít.
8.  Đổ rượu thuốc đã ngâm vào bình mới này. Chú ý lọc để giữ lại nấm, chỉ lấy rượu đã ngâm có trong bình.
9.  Đặt nấm vào 2 lớp vải lọc và vắt lấy hết nước trong nấm ra được càng nhiều rượu càng tốt.
10. Đậy nắp bình kín lại sau mỗi lần sử dụng, để ở chỗ tối và khô ráo (hoặc ở nơi đầu tiên bạn đặt bình ngâm).

Gợi ý: Không nên sử dụng vodka có thương hiệu cao cấp (như Belvedere hoặc Grey Goose) để làm rượu thuốc. Bạn có thể mua rượu theo từng can 3-5 lít như Popov (1 gallon)…sẽ tiết kiệm hơn.