CÁCH SỬ DỤNG LINH CHI TỐT NHẤT

Có hai cách sử dụng Linh Chi Đỏ: Thái lát (xắt lát) hoặc nghiền thành bột.


1 – Thái lát: (Cách này phổ biến nhất)

Đun nước 1: 50g nấm Linh Chi đỏ dành cho 10 người. Cho 50g vào ấm đun với 1000ml nước, đun khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn 800ml thì ta được nước đầu tiên.
Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu, lấy lát nấm Linh Chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như cách đun nước đầu.
Đổ lẫn nước đầu, nước 2, nước 3 để được 2.400ml nước Linh Chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách dùng: Một ngày 2400ml chia thành 80-120ml dùng làm 2-3 lần.
Sau khi được nước 3, lẫy bã Linh Chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm rất tốt cho da và tóc.

2 – Nghiền thành bột: (Linh Chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên)

Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.
Có thể người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

Chú ý thêm :
Nấm Linh Chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.
Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với nấm Linh Chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong Linh Chi. Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccharides phức tạp thành những thành phần nhỏ, làm cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.
Linh Chi có vị đắng nên khi đun có thể thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.
Có thể dùng Linh Chi để nấu canh thịt, chưng hầm với thịt bò & gà hoặc chế biến thành các món súp, chè… để bồi bổ cơ thể, cho những người mới ốm dậy cần hồi phục sức khỏe.