SUY NHƯỢC CƠ THỂ - LINH CHI ĐỎ

Nấm Linh Chi Đỏ là một trong những vị thuốc quý của y học cổ truyền. Ở Việt Nam trong những năm gần đây người ta biết tới và sử dụng nấm Linh Chi đỏ ngày càng nhiều và sử dụng với nhiều phương thức khác nhau,tuy nhiên sử dụng nhiều nhất vẫn là sử dụng từ nguyên liệu thô để chế biến bởi sử dụng hình thức này thì độ tin cậy cao và giá thành lại tương đối rẻ.

Nấm Linh Chi Đỏ sử dụng đơn thuần hoặc phối hợp với các dược liệu khác đã được sử dụng khá rộng rãi trong thực tiễn lâm sàng nhằm mục đích bảo vệ và nâng cao sức khỏe cơ thể phòng chống các loại bệnh tật. Các nhà nghiên cứu khoa học đã tiến hành nghiên cứu và chứng minh được tác dụng bảo vệ sức khỏe và chống lại bệnh tật của Nấm Linh Chi Đỏ như rối loạn lipid máu, thiếu máu cơ tim, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, huyết áp thấp, viêm phế quản và hen phế quản, ho ra máu, viêm gan cấp và mãn tính, ho ra máu, xơ gan, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, thiếu máu, đái tháo đường, các chứng xuất huyết, viêm mũi, viêm gan cấp và mãn tính. Chữa các bệnh về da, mụn nhọt, các bệnh liên quan tới dạ dày và thận.... đặc biệt trong việc nâng cao sức khỏe của cơ thể, bồi bổ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ đặc biệt đối với những người cao tuổi sử dụng nấm Linh Chi cực kỳ có lợi.

Bổ sung vi chất dưới nhiều dạng cho cơ thể

Sử dụng nấm Linh Chi phối hợp với các dược liệu khác để hãm uống thay nước nhằm mục đích phòng và chữa bệnh. Nấm Linh Chi có ưu điểm là điều chế đơn giản, sử dụng thuận tiện, không phải đun nấu cầu kỳ như thuốc sắc, người ta thường sử dụng nấm Linh Chi Đỏ với cam thảo để làm trà vừa không bị ngán mà tốt cho sức khỏe.

  • 1000g Nấm Linh Chi Đỏ.
  • 100g Cam thảo.
  • Hai thứ sấy khô, tán vụn đựng trong lọ kín để sử dụng dần. Mỗi ngày lấy 20 tới 30g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì sử dụng được và uống trong ngày.
  • Cam thảo là thảo dược có vị ngọt, thơm, tính bình có tác dụng bổ tỳ vị, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc điều hòa các vị thuốc. Kết hợp sử dụng Nấm Linh Đỏ có tác dụng bổ ích can khí, dưỡng can bổ thận, sử dụng rất tốt cho những người bị viêm gan mãn tính, cơ thể suy nhược, suy nhược thần kinh.