KẾT HỢP ĐIỀU TRỊ BỆNH - LINH CHI ĐỎ

Gối thuốc là phương pháp lựa chọn gần đây của những người bệnh. Sử dụng những dược phẩm để làm ruột gối nhằm mục đích phòng chống bệnh tật bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong y học cổ truyền phương Đông. Từ xa xưa gối thuốc đã được sử dụng khá rộng rãi trong dân gian tuy nhiên gần đây nó mới được phổ biến.

Để làm gối thuốc nên chọn các loại vải bông, vải sợ để làm vỏ gối, không nên sử dụng vải pha nilon hay vải sợi hóa học để đạt được yêu cầu mềm mại, thông thoáng và dễ hấp thụ thuốc. Khi làm gối tùy theo mục đích chữa trị mà lựa chọn các loại lá, hạt, vỏ….. của các dược vật cho phù hợp. Những vị thuốc hay làm như hoa cúc, hoa hồng, hoa cúc trắng, hoa cúc dại,bạc hà, hạ thảo khô, bồ công anh, đạm trục diệp, lá dâu, thảo quyết, mạn kinh tử, lá trà, vỏ đậu xanh…

Để làm gối thuốc trị bệnh cao huyết áp cần sử dụng các loại thảo dược để làm ruột gối và kết hợp sử dụng với Nấm Linh Chi Đỏ như một loại trà có công dụng thanh nhiệt bình can, dưỡng âm giảm huyết áp:

Hoa cúc, đạm trúc diệp, tang diệp. bạch thược, xuyên khung, từ thạch, mạn kinh tử, mộc hương, tằm sa, bạc hà, lấy sao cho lượng vừa đủ để nhồi vào gối. Gối ít nhất 6 giờ và sử dụng liệu trình này trong 3 tháng.

Nắm linh chi cắt lát

 Cách thực hiện:

  • Phèn chua
  • 300g hoa cúc trắng
  • Hạ khô thảo mỗi thứ 500g
  • Sấy khô tán vụn nhồi làm ruột gối có công dụng thanh nhiệt, bình can, an thần giảm huyết áp.
  • Để đạt hiệu quả cao nên sử dụng gối mỗi ngày ít nhất 6 giờ. Đồng thời sử dụng kết hợp với Nấm Linh Chi Đỏ pha trà uống thay nước hàng ngày để có tác dụng nhanh và rõ hơn.

Gối thuốc là liệu pháp có hiệu quả chậm và kéo dài nên khi sử dụng phải kiên trì, liên tục và nhẫn nại. Nói chung mỗi ngày phải sử dụng ít nhất trên 6 giờ trong 2-3 tuần liên tục. Đây là một trong những phương pháp phòng bệnh tích cực và hỗ trợ trị liệu, nhất là đối với các thể bệnh nặng. Biện pháp này hầu như không có tác dụng phụ. Sử dụng tốt hơn nếu kết hợp với Nấm Linh Chi.