LINH CHI ĐỎ & TAM THẤT GIÚP BỔ HUYẾT - DƯỠNG TÂM - AN THẦN

Theo y học cổ truyền Linh Chi có tác dụng an thần, ích khí, mạnh gân cốt. Trong những năm gần đây nấm Linh Chi là thảo dược mà những nhà nghiên cứu khoa học chú ý nghiên cứu sâu về tác dụng y dược của nó. Việc kết hợp nấm Linh Chi với tam thất là rất tốt cho sức khỏe cũng như không độc.

Tam thất có vị ngọt, hơi đắng tính ấm và không độc có tác dụng làm tan huyết ứ và cầm máu có tác dụng làm hết phù nề do ứ trệ và giảm đau. Các lương y ngày xưa thường sử dụng tam thất để chữa các chứng bệnh như xuất huyết máu, sưng phù nề do té ngã, đau thắt ngực, bế kinh huyết ứ, hành kinh đau bụng .....

Theo y học cổ truyền thì nấm Linh Chi đặc biệt là nấm Linh Chi đỏ là một trong những vị thuốc quý có tác dụng ích tinh khí, an thần.... tác dụng của nấm Linh Chi rất phong phú trong đó có công năng hữu ích cho hệ tim mạch, ngoài những tác dụng như hạ đường huyết, cường tim và tăng cường tuần hoàn của động mạch vì vậy những người bị rối loạn lipid máu thì sử dụng nấm Linh Chi là một trong những biện pháp hữu hiệu.

Đối với bệnh nhiễm mỡ, xơ mạch sử dụng nấm Linh Chi có tác dụng giảm cholesterol toàn phần, làm tăng nhóm lipoprotein tỉ trọng cao trong máu, giảm nồng độ mỡ trong máu, giảm hệ số co thắt mạch từ đó giải tỏa được cơn đau thắt tim. Đối với những ca điều trị viêm phế quản dị ứng, hen phế quản sử dụng nấm Linh Chi có tác dụng giảm, làm nhẹ bệnh và dần dần khỏi hẳn bệnh.

Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam

Vì vậy việc phối hợp dùng nấm Linh Chi và tam thất là rất tốt nên sử dụng thường xuyên thay trà hàng ngày là rất tốt cho sức khỏe. Nấm Linh Chi Đỏ khô tán thành bột mỗi lần sử dụng từ 4 tới 8g cho vào bình thủy hãm trong 10 phút sau đó sử dụng uống cả bã.

Chuẩn bị 9g nấm Linh Chi đỏ và 60g tam thất. Hai thứ đem thái mỏng phơi khô và trộn đều với nhau mỗi ngày sử dụng khoảng 15g.

Mỗi ngày hãm khoảng 15g nấm Linh Chi tam thất với nước sôi trong bình kín và sử dụng thay trà. Hãm thành nhiều nước tránh việc đổ bã đi sau khi hãm 1,2 lần.

Nấm Linh Chi và tam thất có tác dụng bổ huyết, dưỡng tâm, an thần. Người bị bệnh lý của động mạch vành và tim, tăng huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não do sơ vữa động mạch sử dụng trà nấm Linh Chi tam thất là rất tốt.