GIẢM MỠ TRONG MÁU - LINH CHI ĐỎ

Nấm Linh Chi xưa nay được coi là thảo dược quý ngang hàng với nhân sâm và chúng đều là vị thuốc thượng hạng ,do đó xưa kia có nhiều người tìm kiếm nấm Linh Chi mọc tự nhiên. Ngày nay do khoa học kỹ thuật phát triển người ta tìm ra được phương pháp trồng nhân tạo vì thế nấm Linh Chi trở thành dược liệu quý nhưng không hiếm.
 
Theo y học cổ truyền phương Đông thì nấm Linh Chi đặc biệt là nấm Linh Chi Đỏ là loại thuốc dùng lâu dài có thể giúp cơ thể linh hoạt nhanh nhạy, trẻ mãi, sống lâu, tán máu tụ, tăng tuần hoàn máu, kéo dài tuổi thọ, giúp trí nhớ minh mẫn, tỉnh táo.Trong nấm Linh Chi Đỏ có chứa Carbohydrate phức tạp thường được gọi là polysaccharides hòa tan trong nước, triteroeniods, protein acid amin các nhà nghiên cứu đã xác định rằng polysaccharides là thành phần hoạt chất chính được tìm thấy là thành phần tích cực nhất chống khối u điều chỉnh hệ miễn dịch và làm giảm huyết áp hiệu quả.

Thường xuyên sử dụng nấm Linh Chi giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và cải thiện tuần hoàn máu, do đó cải thiện điều kiện sức khỏe tốt hơn đồng thời đối với bệnh máu nhiễm mỡ sử dụng nấm Linh Chi rất hiệu quả.

Mỡ trong cơ thể được tạo ra từ hai nguồn: nguồn bên trong chủ yếu là sự tổng hợp của gan, nguồn bên ngoài là sự hấp thụ từ thức ăn chứng mỡ trong máu xuất hiện khi nồng độ chất béo trong cơ thể tăng cao bất thường.

Chứng mỡ trong máu cao thực chất là sự tăng lipid huyết, tức hyperlypodemia khi cơ thể ở tình trạng có nồng độ các chất béo trong máu cao bất thường. Các chất béo trong máu bao gồm  cholesterol, triglyceride, phospholipid và các chất béo tự do.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh Tim Mạch

Khi bệnh phát triển nặng có các triệu chứng như đầu choáng, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, bứt rứt trong người, thở ngắn hơi, tim đập hồi hộp tay chân có cảm giác tê dại .

Bài thuốc sử dụng làm giảm mỡ trong máu với thảo dược nấm Linh Chi Đỏ.

  • Sử dụng 100g nấm Linh Chi Đỏ và 300g đậu nành.
  • Cách chế biến: Nấm Linh Chi Đỏ cắt lát mỏng, đậu nành rang chín hai thứ tán nhuyễn thành bột mịn xong trộn chung với nhau.Sử dụng mỗi lần từ 9 tới 15g /ngày và sử dụng liên tục trong 15 tới 30 ngày có công hiệu làm giảm các cơn tim co thắt, tăng cường lực co bóp cơ tim, giảm thấp độ két dính của máu, trị chứng tim đau thắt và bệnh mạch vành.