GIẢM MỠ TRONG MÁU

Nấm Linh Chi được biết tới như một loại thuốc thảo dược quý hiếm, có tác dụng lớn trong việc phòng và chống bệnh cho cơ thể.Ngày nay với sự phổ biến của nấm Linh Chi thì người ta áp dụng để chế biến thành những món ăn,nước trà, rượu... để có tác dụng hơn trong việc phòng và chữa bệnh.

Nấm Linh Chi đặc biệt là nấm Linh Chi Đỏ trong việc điều trị bệnh có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe như chống các loại bệnh ung thư.Trong nấm Linh Chi có chứa các hoạt chất kháng ung thư và các tế bào tự do như Triterpenes đây là chất có tác dụng ngăn ngừa các khối u ác tính. Những hợp chất đa phân tử Polysaccharides giúp tăng cường chức năng miễn dịch và cũng là những chiến binh tiêu diệt ung thư.

Sử dụng nấm Linh Chi thường xuyên có tác dụng làm loãng máu bởi thế nấm Linh Chi có thể được sử dụng trong điều trị huyết áp cao, đồng thời có tác dụng giãn mạch máu vì nó chứa alkaloid và adenosine bởi thế nấm Linh Chi rất hữu dụng trong điều trị làm giãn mạch máu cho phép máu lưu thông, oxi và chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể đồng thời cũng loại bỏ mỡ trong máu tránh hện tượng gây tắc mạch máu.

Giảm mở trong máu bằng Nấm Linh Chi

Chứng mỡ máu tăng cao là dấu hiệu trong bệnh xơ vữa động mạch và cũng là nguyên nhân chính gây ra bệnh cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não… giảm lượng mỡ thừa trong máu là điều cần thiết bởi vậy ngoài việc sử dụng thuốc cần kết hợp với một số món ăn có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng bệnh mỡ nhiễm máu.

Sử dụng nấm Linh Chi Đỏ xay nhỏ, hãm với nước sôi ngày uống 10g, vì nấm Linh Chi không độc nên có thể sử dụng lâu dài.Có thể kết hợp ăn canh nấm hương, mộc nhĩ tuần 2 đến 3 lần có tác dụng làm giảm mỡ máu và tăng cường lưu thông máu lên não.
Lấy phần dưới cộng rau cần chừng 10cm liền rễ, khoảng 20 cm gốc rửa sạch, thêm 500ml nước sắc lấy 200ml nước đầu. Cũng như vậy sắc nước thứ hai, uống lúc đói và tốt nhất sử dụng cho người mắc chứng bệnh mỡ máu cao, huyết ứ, đờm ẩm nhiều.
Hành tây thêm gia vị xào không hoặc luộc, kiêng dùng mỡ động vật, mỗi ngày ăn 100g sử dụng cho người chứng bệnh mỡ máu cao và tăng huyết áp.