HOA MẮT THỊ TRƯỜNG LINH CHI

Nấm Linh Chi còn có những tên gọi khá hay như Bất Lão Thảo, Vạn Niên Nhung, Thần Tiên Thảo, Nấm Lim…. được xếp vào “Thượng dược” trong sách “ Thần nông bản thảo “ cách đây 2000 năm. Hiện đang được nghiên cứu, phát triển và sử dụng trong công nghiệp hóa với qui mô lớn, cả về phân loại, thu hái tự nhiên, tác dụng dược lý và phương pháp điều trị lâm sàn.

Ngày nay, việc sử dụng Nấm Linh Chi trong đời sống hàng ngày rất phổ biến và tương đối dễ dàng. Không còn bó hẹp trong phạm vi hỗ trợ điều trị bệnh nan y , Linh Chi được sử dụng phổ biến như một loại thực phẩm chức năng bồi bổ sức khỏe, ngăn ngừa ung thư và cả làm đẹp cho chị em phụ nữ. Nếu nói về chức năng ưu việt và công dụng tuyệt vời thì không còn gì để bàn cãi vì nó như một điều “ võ đoán” được minh chứng từ xưa đến này và nhận nhiều lời khen ngơi từ các chuyên gia trong và ngoài nước.

Khi nhắc đến nấm Linh Chi, người ta nghĩ nhiều đến Hàn Quốc, do lịch sử phát triển và thị trường nấm bành trướng rộng lớn tại đây. Chính vì sự ưu tú vượt trội và xu hướng tiêu dùng ngày càng rộ lên mạnh mẽ này không tránh khỏi việc hàng giả, hàng nhái, hàng kèm chất lượng được trà trộn vào. Nếu mua đúng nấm Linh Chi Hàn Quốc thật thì rất tốt, vấn đề là làm sao biết được 100% là nấm Linh Chi thật? Nấm Linh Chi được làm giả rất dễ hoặc hút hết chất thì không thể kiểm tra bằng mắt thường, đặc biệt với khách hàng sử dụng lần đầu rất khó nhận biết.

Các loại Nấm Linh Chi

Do tâm lí người tiêu dùng có xu hướng yên tâm và tin tưởng vào hàng ngoại hơn nên làm ngơ với các thương hiệu nấm Linh Chi trong nước. Hiện nay, để lựa chọn nấm Linh Chi, người tiêu dùng cần tỉnh táo và lưu ý một số tiêu chí sau:

  • Nấm Linh Chi được trồng chuyên nghiệp theo mô hình nông nghiệp công nghệ cao với qui trình hoàn toàn khép kín, khống chế được yếu tố cần và đủ sẽ mang lại hiệu suất cao hơn, chất lượng ổn định và hạn chế tối đa phản ứng phụ bất lợi. Trái với quan niệm của nhiều người cho rằng nấm Linh Chi mọc tự nhiên trên rừng núi sẽ tốt hơn. Môi trường ô nhiễm, khí thải chứa nhiều chất độc hại, lực lượng chức năng mất kiểm soát, vậy nấm mọc trong điều kiện như vậy có đảm bảo được chất lượng và sự an toàn cho người tiêu dùng. Hãy giữ sự kiên định, đừng xuôi theo những lời quảng cáo đường mật như nấm Linh Chi núi- rừng tự nhiên, tốt nhất, tinh khiết hay tương tự.
  • Linh Chi chất lượng tốt thì hai mặt không bị mọt, mặt dưới có màu từ vàng chanh nhạt đến trắng. Mặt dưới nấm Linh Chi có màu vàng nghệ thường không tốt, vì đó không phải là màu tự nhiên của nấm. Hiện nay, các đơn vị nuôi trồng trong nước đã đạt đến kỹ thuật và tiêu chuẩn này, qua nhiều nghiên cứu và chuyên đề thảo luận cho thấy, nấm Linh Chi Việt Nam đạt chuẩn và không hề kém các sản phẩm xuất xứ từ Hàn Quốc.
  • Nếu dùng nấm Linh Chi nấu nước uống, nên chọn nấm có kích thước vừa phải, không quá to và cứng. Ở khoảng kích cỡ này, nấm chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, hàm lượng các hợp chất polysaccharide và triterpen còn cao nên dễ ly trích khi nấu trong nước.  Nhiều người có quan niệm nấm Linh Chi càng to càng cứng mới tốt nhưng với kích thước quá to và cứng thì nấm Linh Chi đã hóa gỗ nên việc chế biến theo phương pháp nấu thủ công hay sắc đều không khai thác hết dưỡng chất cần thiết. Các công ty dược phẩm trên thế giới khi chiết xuất hoạt chất của nấm Linh Chi để sản xuất dược phẩm cũng chỉ dùng nấm theo tiêu chuẩn trên.
  • Với các tiêu chí cơ bản như trên thì các sản phẩm trong nước hoàn toàn đáp ứng được, người tiêu dùng không cần thiết phải nhất định sử dụng nấm Linh Chi xuất xứ Hàn Quốc. Sản phẩm nuôi trồng trực tiếp trong nước với chi phí nguyên vật liệu dồi dào và không vận chuyển xa xôi mất 4h bay cho 3900km , sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng, giảm thiểu tối đa trung gian. Nấm Linh Chi Việt Nam đã và đang đáp ứng đủ nhu cầu trong nước với chất lượng được kiểm chứng, tạo điều kiện để nhiều người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm và duy trì sử dụng nấm Linh Chi hổ trợ sức khỏe, ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa, tăng hệ miễn dịch….và đáp ứng nhu cầu làm đẹp.