LINH CHI ĐỎ LÀNH TÍNH

Từ xa xưa nấm Linh Chi Đỏ được biết tới là một dược phẩm quý, hiếm rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên ngày nay với công nghệ kỹ thuật tiên tiến việc trồng Linh Chi là dược phẩm quý nhưng không hiếm nữa. Mặc dù là dược phẩm rất quý nhưng khi sử dụng Linh Chi nếu không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe. Và cũng không phải nấm Linh Chi nào cũng chữa được các loại bệnh.

Y học xưa có câu “tà chi sở tẩu, kỳ khí tất hư” có nghĩa là bệnh phát là vì sức đề kháng đã bị hư tổn. Tình trạng này càng rõ nét hơn khi ngày nay môi trường ô nhiễm, chế độ dinh dưỡng ít được chú trọng, căng thẳng trong công việc và đời sống đang làm ảnh hưởng tới sức đề kháng của cơ thể. Nấm Linh Chi là thành phần được phối trong nhiều phác đồ điều trị từ viêm xoang tới ung thư. Trong Linh Chi có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người như đường, các loại protein...
 
Linh Chi là loại dược liệu quý dùng để chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe từ thời xưa. Tuy nhiên không phải loại nấm Linh Chi nào cũng được dùng làm thuốc. Theo nghiên cứu khoa học thì trong hơn 100 loài nấm Linh Chi thì chỉ có một số ít dùng để làm thuốc chữa bệnh cũng như trong các bữa ăn gia đình. Thông dụng nhất là loại Linh Chi đỏ.

Nấm Linh chi đỏ là dược phẩm lành tính

Vì có nhiều loại Linh Chi tuy nhiên hầu hết các loại đều không sử dụng được vì thế với các loại nấm này trước khi sử dụng nên đưa tới các cơ sở nghiên cứu để xác định rõ tính hiệu quả và an toàn của Linh Chi muốn dùng. Đồng thời người sử dụng cũng cần phải cảnh giác với việc lừa đảo bởi hiện nay cơn sốt nấm Linh Chi đang bùng nổ vì thế nên cẩn thận với những chiêu lừa đảo của những người đầy lòng tham. Khi mua Linh Chi bạn cũng nên lựa chọn kỹ càng xem kỹ hạn sử dụng trong vòng 24 tháng tránh bị chọn vào những Linh Chi ẩm mốc làm giảm giá trị sử dụng. Nên chọn Linh Chi mới thu hoạch để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.