LINH CHI ĐỎ CHỐNG RỤNG TÓC

Trung tâm nghiên cứu bệnh da liễu thuộc viện khoa học y học trung quốc, bệnh viên hữu nghị Bắc Kinh và khoa da liễu thuộc viện y học Dương Châu cùng hợp tác nghiên cứu nấm linh chi chống rụng tóc. Với loại nấm này, các bác sỹ không chỉ cho uống mà còn tiêm thử nghiệm với 232 ca rụng tóc.Trong khoảng 30 đến 60 ngày thu được những thành công như: 70 ca hoàn toàn phục hồi, 51 ca hiệu quả, 62 chuyển biến tốt, 49 ca không còn dấu hiệu rụng tóc, số ca còn lại được cải thiện chiếm 78.88%.

Ông bà ta thường nói “cái tăng cái tóc là góc con người”  vì thế nếu bị rụng tóc sẽ rất rắc rối gây ảnh hưởng  tới thẩm mỹ có người đó đặc biệt là đối với phụ nữ. Nguyên nhân rụng tóc có rất nhiều  như do ảnh hưởng của việc sử dụng hóa chất đối với việc làm đầu, do sinh nở, ......dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì cũng do sinh lý nang lông ở biểu bì bị giảm hiệu quả.

Ngoài trị rụng tóc linh chi đỏ còn có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt đối với bệnh nhân bị u bướu thì dùng linh chi phối hợp với hóa trị, xạ trị sẽ làm giảm phản ứng của hóa trị và xạ trị. Để có được những lợi ích như thế là nhờ vào công dụng hỗ trợ lưu thông khí huyết và tăng cường khả năng hấp thị của oxy trong máu  làm cho khả năng bao vây và sát thương của tế bào miễn dịch  được nâng cao.
 
Nấm linh chi đặc biệt là linh chi đỏ là loại nấm tốt nhất trong 6 loại nấm linh chi được nghiên cứu sâu về khả năng trị liệu. Có rất nhiều cách chế biến nấm linh chi tuy nhiên cần lựa chọn, chế biến và sử dụng đúng cách để tận dụng được hết dược tính của linh chi. Cũng có thể sử dụng linh chi trong bữa ăn thường ngày để thay đổi món cho cả nhà. Chế biến linh chi rất kỳ công vì vậy phải  có thời gian và công sức thì mới thực hiện được.

(nguồn từ internet)