MÃNG CẦU XIÊM - THỰC HƯ TÁC DỤNG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Tuy nhiên, vẫn không có ca thử nghiệm nào được tiến hành chính thức tại các bệnh viện. Chỉ đến khi nghiên cứu của Đại học Cơ đốc giáo Hàn Quốc đăng trên tạp san Journal of Natural Products khẳng định một chất trong Graviola đã tiêu diệt các tế nào ung thư ruột nhanh gấp 10.000 lần hoá chất Adriamycin thường dùng trong hoá trị ung thư người ta mới vỡ lẽ. không gây nôn ói, sụt cân và rụng tóc. Điều quan trọng là không như các hoá chất điều trị ung thư khác, Graviola và nước ép mãng cầu xiêm không hề làm hại gì cho các tế bào khỏe mạnh và không có tác dụng phụ. Người bệnh thấy mạnh khỏe hơn trong quá trình chữa ung thư và các bệnh khác; năng lượng được tăng cường và sống lạc quan hơn.

Những nghiên cứu về nước ép từ quả mãng cầu xiêm cho thấy đây là công cụ chữa ung thư an toàn, hiệu quả và có sẵn. Nó cũng bảo vệ hệ thống miễn dịch, tránh được một số bệnh truyền nhiễm. Ngoài việc chống ung thư, nước ép mãng cầu xiêm còn là tác nhân chống vi khuẩn, nhiễm nấm, chống ký sinh trùng đường ruột và giun sán, hạ thấp huyết áp, chống trầm cảm và những rối loạn tinh thần. Những phần khác của cây cũng rất hữu dụng. Một nghiên cứu gần đây về nước ép từ quả mãng cầu xiêm cho thấy: Loại nước ép này là 1 liệu pháp chữa ung thư an toàn và hiệu quả, hoàn toàn từ thiên nhiên nên không gây nôn ói, sụt cân và rụng tóc. Bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn, tránh được một số bệnh truyền nhiễm. Giúp bạn thấy mạnh khỏe hơn trong quá trình chữa ung thư hay các bệnh khác. Tăng năng lượng và giúp bạn thấy lạc quan hơn. Thông tin này có làm bạn ngạc nhiên không? Nó đến từ một công ty dược lớn nhất nước Mỹ, và trái mãng cầu xiêm đã là mục tiêu nghiên cứu của hơn 20 phòng thí nghiệm khoa học từ những năm 1970.

Mãng cầu xiêm có tác dụng thần kỳ mà đến giờ chúng ta mới biết

Năm 1976, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ tiến hành cuộc nghiên cứu đầu tiên về loại cây này và kết quả cho thấy, lá và thân của Graviola tiêu diệt hữu hiệu các tế bào ác tính. Nhưng nghiên cứu vẫn chỉ được lưu hành nội bộ chứ không công bố ra ngoài. Sau đó 20 nghiên cứu độc lập khác của các công ty dược hay viện nghiên cứu ung thư do chính quyền tài trợ đều cho thấy khả năng trị ung thư của Graviola.

Một nghiên cứu tại Đại học Purdue University sau đó cũng phát hiện ra lá mãng cầu xiêm có khả năng giết các tế bào ác tính của nhiều loại ung thư khác nhau như ung thư ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và tuyến tụy. 7 năm im lặng bị phá vỡ. Sự thật được phô bày. Hiện mãng cầu xiêm do thổ dân Brazil trồng hoặc sản phẩm bào chế từ nó đã có mặt nhiều ở Mỹ như một công cụ điều trị và ngăn ngừa ung thư. Một báo cáo đặc biệt có tên Beyond Chemotherapy: New Cancer Killers, Safe as Mother's Milk, do Viện Khoa học Y tế Mỹ công bố về Graviola đã xem loại cây này là “công cụ cách mạng hoá” chống ung thư.

Theo BS Hoàng Xuân Đại, chuyên gia Bộ Y tế cho biết, thành phần dinh dưỡng trong 100g phần thịt của trái mãng cầu xiêm bỏ hạt chứa: Calories 53.1 - 61.3, chất đạm 1g, béo 0.97g, chất xơ 0.79g, canxi 10.3mg, sắt 0.64mg,  magiê 21mg, phospho 27.7mg, potassium 287mg, sodium 14mg, beta-carotene (A) 2 IU, thiamine 0.110mg, riboflavine 0.050mg, niacin 1.280mg, pantothenic axit 0.253mg, pyridoxine 0.059mg, vitamin C 29.6mg. Hoạt tính diệt các tế bào của một số loại ung thư có trong mãng cầu xiêm là nhóm hợp chất có tên là annonaceous acetogenins. Theo các nghiên cứu nhóm hợp chất này có thể tiêu diệt các tế bào của 12 loại ung thư như ung thư ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và ung thư tuyến tụy... nhưng chưa có thử nghiệm lâm sàng.

BS Yên Lâm Phúc, Học viện Quân y 103 cũng cho biết, công bằng mà nói, quả mãng cầu xiêm có tác dụng chống ung thư thật song có tác dụng nhưng không có nghĩa là thứ quả này có thể được dùng để điều trị ung thư. Người ta đã phân tích và chiết xuất các chất có hoạt tính sinh học trong quả mãng cầu xiêm và thấy, loại quả này có một hoạt chất đáng chú ý là acetogenin. Chất này có trong lá cây, rễ cây, hạt và vỏ cây, một lượng nhỏ trong quả. 

Chất acetogenin có tác dụng gây độc tế bào, làm tế bào bị chết, do đó các tế bào ung thư bị tiêu diệt. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị ung thư như thế nào thì vẫn chưa được thử nghiệm trên người. Khác xa với cây dừa cạn, có chứa vincristin, là một hoạt chất được sử dụng và chiết xuất ra thuốc chống ung thư rất rõ ràng.

theo BS Yên Lâm Phúc, do chưa có bằng chứng nghiên cứu trên người, mới chỉ nghiên cứu về tác dụng của chất acetogenin nên chúng ta chưa thể dùng thứ quả này chữa ung thư được. 

BS.TTND Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam khẳng định, trong Đông y không dùng quả mãng cầu xiêm để trị bệnh chứ đừng nói gì trị ung thư.

 

Vì vậy, Hãy lựa chọn sản phẩm MÃNG CẦU XIÊM sạch và hoàn toàn hữu cơ, để bổ sung thêm như 1 thức uống giải khát. Vì dù có tốt cho sức khỏe bao nhiêu, nhưng không sử dụng đúng cách và không lựa chọn thực phẩm an toàn vẫn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh! 

(nguồn internet)