MÁT GAN, GIẢI ĐỘC - LINH CHI ĐỎ

Từ xưa tới nay y học cổ truyền đã sử dụng Nấm Linh Chi Đỏ để giúp giải độc gan, cơ thể thanh nhiệt và giải độc. Từ khi khoa học phát triển người ta đã nghiên cứu được nấm linh chi có chứa nhiều tác dụng  từ đó các lương y đã bài chế ra các thang thuốc chữa bệnh từ nấm linh chi.

Ai cũng đã biết một trong những nhiệp vụ chính của gan là sản xuất mật dùng để tiêu chất độc ra khỏi cơ thể và giúp tiêu hóa. Chức năng hoạt động của các tạng phủ quá yếu không thể thải chất độc sinh ra trong quá trình chuyển hóa; Gan và thận suy yếu nên chức năng thanh lọc không thể giải độc làm chất độc bị tích tụ lại và chính những độc tố này tạo môi trường thuận lợi phát sinh ra mụn nhọt và mẩn ngứa, dị ứng. Gan khỏe mạnh sẽ góp phần cho việc có một làn da khỏe mạnh mịn màng và hồng hảo hơn.

Nấm Linh Chi Đỏ  là một thảo dược  có công dụng đáng kể trong việc đảo thải độc tố, giúp mát gan lợi tiểu do đó sẽ giúp bạn có một làn da sáng láng và hết mịn nhọt. Bài thuốc mát gan, lợi tiểu từ nấm linh chi việt nam vừa có tác dụng làm đẹp vừa lợi cho sức khỏe:

Nấm Linh Chi dùng pha trà thay nước uống hàng ngày. Có thể dùng cách sấy nấm linh chi cho khô sau đó tán nghiền thành bột. Mỗi lần dùng lấy khoảng từ 2 tới 4 g thêm 200ml nước sôi, hãm khoảng 10 phút rồi uống cả bã.

Hoặc có thể sử dụng cách nấu lấy nước lấy tầm 5g nấm linh chi đã thái lát mỏng thêm 3 bát nước đun to lửa tới khi sôi thì hạ bớt lửa để sôi riu riu tới khi còn 1 bát thì chiết ra

Do cấu trúc của nấm linh chi là các thành phần nguyên tố vi khoáng đủ loại trong đó chứa các nguyên tố như  germanium, vanadium hay crom… có tác dụng nâng cao sức đề kháng và phục hồi hệ miễn dịch từ đó có thể điều chỉnh các rối loạn chức năng và làm lành các tổn thương ở các cơ quan.Hơn nữa nấm linh chi còn giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và khả năng phân biệt, sát thương virus viêm gan của tế tào miễn dịch bao gồm các tế bào NK, tế bào T, tế bào B…. đồng thời các tế bào gan được tái sinh và xúc tiến phục hồi tổ chức gan bị tổn thương từ đó chức năng của gan được nâng cao.

Ngoài việc uống nước Nấm Linh Chi Đỏ hàng ngày thì  cần bổ sung các chế độ ăn dinh dưỡng phù hợp để nâng cao sức khỏe.

(nguồn từ internet)