NẤM LINH CHI NGUỒN BỔ SUNG VI LƯỢNG

Nấm Linh Chi Đỏ là một trong những vị thuốc quý của y học cổ truyền. Ở nước ta, trong những năm gần đây Nấm Linh Chi được mọi người biết tới nhiều hơn và được sử dụng ngày càng nhiều với nhiều phương thức khác nhau từ sử dụng như một vị thuốc tới pha trà, làm nguyên liệu nấu ăn.

Thời gian gần đây do khoa học kỹ thuật phát triển nên nấm Linh Chi đặc biệt là nấm Linh Chi Đỏ được sử dụng ngày càng phổ biến hơn. Nấm Linh Chi xuất hiện từ ngàn năm nay và chiếm vị trí cao trong cổ thư Trung Quốc,vì thế nó không còn xa lạ với các lương y,ngày nay thì Nấm Linh Chi được nghiên cứu như một vị thuốc trị ung thư hiệu quả.
Không chỉ ở các nước Châu Á mà ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ đã sử dụng nấm Linh Chi làm các đề tài nghiên cứu và ứng dụng của nó chắc chắn rằng sẽ đem lại hiệu quả tác dụng cao.
Nấm Linh Chi nói chung và nấm Linh Chi Đỏ nói riêng có các thành phần là những khoáng chất vi lượng đa dạng đủ loại trong đó có một số khoáng tố phải kể tới như Germanium, Vanadium, Crom….chúng đã được khẳng định là nhân tố quan trọng cho nhiều loại phản ứng chống ung thư, dị ứng, lão hóa, xơ vữa, đông máu nội mạch, giúp điều chỉnh dẫn truyền thần kinh bảo vệ cấu trúc của nhân tế bào.

Vi chất quý từ Nấm Linh Chi

                                                                           
Nấm Linh Chi Đỏ phục hồi cơ thể một cách gián tiếp, trái với chức năng cung cấp dưỡng chất theo kiểu bổ sung của các loại khoáng chất có trong thuốc bổ thông thường, Nấm Linh Chi Đỏ cung cấp dưỡng chất cho cơ thể nhờ chọn con đường vận hành khéo léo và linh động qua kiểu đòn bẩy. Một mặt thanh lọc cơ thể hỗ trợ hoạt động cơ thể tác dụng lợi tiểu, lợi mật mặt khác kích thích các chuỗi phản ứng sinh hóa trong cơ thể nhờ vai trò xúc tác của khoáng tố vi lượng. Đồng thời các khoáng chất trong nấm Linh Chi Đỏ đánh thức sức đề kháng của cơ thể để từ đó điều chỉnh các rối loạn chức năng phục hồi các cơ quan bị tổn thương.

Nấm Linh Chi nếu được trồng và chăm sóc chuyên nghiệp thì chất lượng sẽ ổn định, bảo đảm hiệu quả và không có phản ứng phụ bất lợi.Trái với quan niệm của nhiều người. Nấm Linh Chi mọc hoang lại không an toàn bởi khó kiểm soát được sự ô nhiễm của môi trường.

Nấm Linh Chi chất lượng tốt thì hai mặt không bị mọt, mặt dưới có màu từ vàng chanh nhạt đến trắng. Mặt dưới nấm Linh Chi có màu vàng nghệ thường không tốt vì đó không phải là màu tự nhiên của nấm. Khi chọn nấm Linh Chi sử dụng làm nước uống thì nên chọn nấm có kích thước vừa phải ở đường kính từ 8 tới 20 cm bởi ở kích thước này nấm chưa hoàn toàn bị hóa gỗ và hàm lượng polysaccharides và triterpen còn ở mức cao nên dễ sử dụng trong nước.