NẤM LINH CHI ĐỎ NGUYÊN TAI

Nấm Linh Chi Đỏ nguyên tai, cứng, có thể bảo quản lâu ngày trong điều kiện khô mát.Có tác dụng tăng cường sức đề kháng,giải độc gan,chống dị ứng ,chống nhiễm mỡ xơ mạch,sơ gan ,giảm cholesteront trong máu ,trị loét dạ dày tá tràng.

Cách dùng: Cho Linh Chi đỏ khô đã rửa sơ hoặc không rửa (vì bào tử Linh Chi dùng được) khoảng 20g – 30g xắt lát,vào 2 lít nước và đun sôi rồi để nhỏ lửa và đun nước khoảng 15phút, sau đó uống nóng hoặc cho vào tủ lạnh, uống dần trong ngày, có thể thêm đường hoặc mật ong, táo khô tùy ý. Bã Linh Chi còn lại nấu tiếp nước hai như trên.
Cho Linh Chi xắt lát vào bình thủy tinh rót nước sôi và để một giờ rồi dùng dần trong ngày, cách này đơn giản hơn.

Trà Nấm Linh Chi Đỏ

Chú ý thêm:
Nấm Linh Chi đỏ được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.Linh Chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.
Một số công dụng của nấm Linh Chi:

Linh Chi có tác dụng phòng bệnh tim mạch, hiệu quả tốt với bệnh hô hấp,bệnh rụng tóc,các bệnh lý về gan...