TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH, CHỐNG HIV - NẤM LINH CHI ĐỎ

Nấm Linh Chi Đỏ tuy được xếp vào nhóm thuốc bổ thượng phẩm và chiếm được vị trí cao trong lịch sử y học cổ truyền. Vì vậy nó không phải vị thuốc xa lạ với các thầy thuốc. Ở Việt Nam trong những năm gần đây linh chi được người ta biết đến và sử dụng ngày càng nhiều.

Không chỉ có y học phương đông mà y học hiện đại cũng đã bắt tay vào nghiên cứu nấm linh chi bởi các thành phần đa dạng, hữu hiệu và quý hiếm này. Ngoài những tác dụng như nâng cao miễn dịch cơ thể, nâng cao khả năng bao vây và sát  thương của tế bào miễn dịch cơ thể đối với tế bào u, hình thành một lớp sợi dày và kiên cố xung quanh khối u, bao vây cắt đứt nguồn dinh dưỡng cung cấp cho khối u từ đó làm chậm quá trình hoặc kìm hãm sự phát triển của khối u, cải thiện thể chất của bệnh nhân u bướu có thể trị lành, giảm nhẹ triệu chứng.

Ngoài ra nấm linh chi còn có tác dụng đối với hệ tim mạch điều hòa ổn định huyết áp, rất tốt cho những người mắc bệnh cao huyết áp, những người suy  nhược cư thể, những người bị nhiễm mỡ, xơ mạch dùng Nấm Linh Chi Việt Nam có tác dụng  làm giảm cholesterol toàn phần làm tăng nhóm lipoprotein tỷ trọng cao trong máu làm giảm hệ số sinh bệnh. Nấm Linh Chi làm giảm xu thế kết bờ của tiểu cầu, giảm nồng độ mỡ trong máu, giảm co tắc mạch, giải tỏa cơn đau thắt tim. Có tác dụng với hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, làm giảm bệnh gan mãn tính, nâng cao chức năng của gan, thận….phục hồi hệ miễn dịch.

Hơn thế nữa y học hiện đại đã nghiên cứu  tác dụng thần kỳ và tuyệt vời của Nấm linh chi đỏ là có tác dụng chống lại HIV trên cơ thể con người. Đây là bệnh thế kỷ chưa có thuốc chữa. Trong nghiên cứu Mekkawy (1998). Min et al (1998) cho biết ganoderiol F và ganodermanontriol, acid ganoderic beta, ganidermanodiol, ganoderma nontriol và acid ganolcodic A, ganolcodic B có tác dụng chống lại HIV, có hai báo cáo của đại học chulalongkorn của Thái Lan và báo cáo của đại học y dược Toyama của Nhật bản về thử nghiệm trên virus HIV.

Theo tiến sỹ Praphan Phanuphak linh chi được micron hóa thử nghiệm trên những bệnh nhân HIV ở Thái Lan cho thấy thuốc được dung nạp tốt nhưng tác dụng lâm sàng chưa rõ rệt. Báo cáo của thạc kỹ Sune Sirivichayaku cho thấy ảnh hưởng của dịch chiết đông khô linh chi có tính điều hòa miễn dịch có so sánh với chất lentinan chiết suất từ nấm linh chi  cho thấy nấm linh chi như một chất phục hồi  sự miễn dịch qua trung gian thay đổi kiểu hình của tế bào T.

Tăng khả năng của hệ miễn dịch

Ngày 18/10/1992 cơ quan FDA của Hoa kỳ cho phép được sử dụng Linh chi trong khi  chờ những thuốc khác công hiệu hơn để ngăn ngừa và điều trị AIDS . Bác sĩ Andrew Weil cho biết: tác dụng linh chi kích thích hệ thống miễn dịch tốt nhất, linh chi không độc hại và rất hữu dụng trong lĩnh vực này. Ông sử dụng nó trong 3 năm cho các trường hợp ung thư, các trường hợp nhiễm HIV và  các điều kiện tiền HIV cho việc suy giảm hệ miễn dịch mọt cách tổng quát.

Những năm gần đây khoa học  luôn cố gắng nghiên cứu và thử nghiệm tác dụng của nấm linh chi đỏ  đối với đời sống sức khỏe của con người . Ngoài những tác dụng về bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, chống lão hóa thì việc nghiên cứu tác dụng của nấm linh chi với những bệnh khác vẫn còn tiếp diễn.

(nguồn từ internet)