LINH CHI ĐỎ HỖ TRỢ TỐT CHO BỆNH NHÂN VIÊM GAN

Nấm Linh Chi là loại nấm được biết đến khi sử dụng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, hàng ngàn năm nay chúng đã được sử dụng trong y học châu Á.  Ngày nay với sự phát triển của nghiên cứu khoa học thì nấm Linh Chi được coi như là thứ thuốc đặc trị các bệnh hiện đại.

Nấm Linh Chi đặc biệt là nấm Linh Chi Đỏ đã được sử dụng như một phương thuốc tại một số nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản trong nhiều thế kỷ. Nấm Linh Chi Đỏ được sử dụng làm tăng sức khỏe và tuổi thọ của con người,có chức năng phòng ngừa được bệnh tật hoạt động như hệ thống miễn dịch của cơ thể. Các dược chất trong  nấm Linh Chi có ác dụng hạ đường huyết , chống lại các virus, chống viêm đồng thời ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư hoặc ung thư như một phần đặc tính chống lại các khối u. Nâng cao chức năng của gan thận đặc biệt hỗ trợ điều tị viêm gan, men gan tăng…
Nấm Linh Chi Đỏ có tác dụng điều trị rất nhiều bệnh khác nhau từ viêm phế quản đến ung thư, từ mất ngủ đến thiếu dinh dưỡng và suy nhược thần kinh. Các nghiên cứu trên động vật đã chứng minh tác dụng của nấm Linh Chi Đỏ trong điều trị bệnh viêm gan.

Điều các bệnh lý về Gan

Các nghiên cứu và thí nghiệm ở chuột cho thấy nấm Linh Chi Đỏ chứa hai hoạt chất có dược tính rất mạnh là Polysaccharides và triterpenes, trong đó tác dụng của triterpenes trong việc ngăn ngừa bệnh viêm gan là do CCl4 đã được chứng minh ở một số thí nghiệm ,đồng thời Polysaccharides có tác dụng ngăn ngừa viêm gan do triệu chứng xơ gan gây ra bởi tắc mật.

Đối chiếu với nhóm CCl4 chiết xuất từ nấm Linh Chi Đỏ kết quả cho thấy sự gia tăng đáng kể albumin huyết tương và tỉ lệ A/G. Sự suy giảm mạnh các hoạt động của men gan trọng lượng lá lách và các thành phần MDA trong gan.
Tác dụng của nấm Linh Chi đã chứng minh trong việc phòng chống bệnh xơ gan gây ra bởi CCl4 đồng thời nấm Linh Chi cũng có khả năng bổ sung bằng sự cải thiện plasma trong các thông số sinh hóa.Tác dụng bảo vệ của nấm Linh Chi đối với triệu chứng nhiễm độc gan gây ra bởi CCl4 cũng được thể hiện trong các thí nghiệm trên chuột bằng sự giảm các men gan plasma ATS và ALT. Các ghiên cứu này đã đưa ra một tác dụng quan trọng trong điều trị bệnh của nấm Linh Chi là điều trị bệnh viêm gan mãn tính.