LINH CHI ĐỎ NGĂN NGỪA ALZHEMER Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Nấm Linh Chi Đỏ là một loại dược liệu lâm sang sàng trong nhiều nước trên thế giới hiện nay để tăng cường hoạt động tim mạch cải thiện thị lực đồng thời chống lão hóa.

Việc sử dụng nấm Linh Chi Đỏ không những chữa trị được bệnh mà còn ngăn ngừa được nhiều bệnh phổ biến và nguy hiểm hiện nay.Việc sử dụng nấm Linh Chi thường ngày có tác dụng ngăn ngừa các bệnh như mỡ nhiễm máu, các bệnh liên quan tới tim mạch, các bệnh liên quan tới gan và những bệnh liên quan tới đường hô hấp đặc biệt những bệnh ung thư.Các nghiên cứu hiện nay người ta đã chứng minh được nấm Linh Chi Đỏ là một trong những dược liệu chữa trị ung thư rất tốt, không những ngăn chặn được quá trình phát triển của các tế bào ung thư mà nấm Linh Chi Đỏ còn phòng được bệnh ung thư bằng việc tiêu diệt các tế bào tự do đây là những tế bào có tính oxy hóa cao.

Đối với người già sử dụng nấm Linh Chi là rất tốt cho việc hồi phục trí nhớ đặc biệt là ngăn chặn và làm chậm quá trình mắc bệnh Alzheimer ở người già. Bệnh Alzheimer là một bệnh thoái hóa não nguyên phát , chưa rõ nguyên nhân, biểu hiện lâm sàng bằng trạng thái mất trí tiến triển, không phục hồi, thường khởi phát ở lứa tuổi trên 65.Tuy nhiên có dạng Alzheimer sớm dù có phổ biến nhưng có thể xảy ra ở người còn trẻ tuổi hơn rất nhiều, theo thống kê năm 2006 có khoảng 26,6 triệu người mắc bệnh Alzheimer trên toàn thế giới.


Trong khi chờ đợi một phương pháp điều trị chính hiệu thì y học có nhiều nghiên cứu nhằm trì hoãn thời gian bệnh xuất hiện và phát triển. Vì thế nấm Linh Chi được nghiên cứu để trì hoãn thời gian xuất hiện và phát triển của bệnh Alzheimer.Các nghiên cứu gần đây chỉ thấy rắng inhibitor có thể gây ra rối loạn chức năng khớp thần kinh và góp phần gây ra bệnh Alzheimer. Một nghiên cứu đã được tiến hành và cho ra kết quả rằng dung dịch chiết xuất nước nấm Linh Chi làm suy giảm đáng kể synaptotoxicity inhibitor gây ra bằng cách bả tồn các protein mật độ khớp thần kinh, synaptohysin. Ngoài ra chiết xuất dung dịch nấm Linh Chi chống các hoạt dộng tách DEVD inhibitor kích hoạt một cách phụ thuộc vào liều lượng, sự phosphoryl hóa của C-Jun N-terminal kinase, C-jun và p38 MAP kinase làm giảm động lực của nấm Linh Chi trong tế bào thần kinh inhibitor ứng lực.

Các thí nghiệm đã chứng minh để chống lại sự mất mát của tế bào thần kinh trong các bệnh thoái hóa thần kinh cần Polysaccharides chiết xuất từ nấm Linh Chi có thể bảo vệ tế bào thần kinh chống lại độc tính peptide B-amyloid trong nuôi cấy tế bào thần kinh và các tế bào võng mạc trong một mô mình thử nghiệm tăng nhãn áp.