HỖ TRỢ TỐT CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ DẠ DÀY

Cách đây hàng ngàn năm nấm Linh Chi đã được sử dụng làm thuốc chữa bệnh và đã được ghi nhận trong sách y dược bởi công dụng chữa bệnh của nó.

Nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh được các hoạt chất trong nấm Linh Chi như Germanium, acid ganoderic, acid ganodemic, acid oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosine, beta – D – glucan….  Ở Việt Nam các nhà khoa học đã tìm thấy trong nấm Linh Chi cũng như nấm Linh Chi Đỏ có chứa tới 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho vận hành và chuyển hóa vi lượng như đồng, sắt, kali,agmesium, natrium, …… Đặc biệt nấm Linh Chi có tác dụng trong hỗ trợ tốt cho bệnh nhân Ung thư, giảm tác dụng phụ trong điều trị hóa trị, xạ trị giúp các bệnh nhân lấy lại sức khỏe sau mỗi đợt điều trị.

Tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 15.000 ca phát hiện ung thư dạ dày và có tới hơn 11.000 ca tử vong vì bệnh này đây là bệnh ung thư phổ biến hàng thứ 3 trong số 10 loại ung thư nguy hiểm thường gặp ở nước ta.Tỷ lệ nam giới mắc bệnh cao hơn phụ nữ khoảng 3 lần và thường gặp ở tuổi trung niên, tuy nhiên cũng có những người dưới 30 tuổi đã bị mắc.

Ung thư dạ dày

Ở giai đoạn đầu người bệnh có cảm giác khó tiêu , nóng rát vùng thượng vị, ăn không ngon miệng. Ở giai đoạn sau họ thường mệ mỏi cảm giác đầy bụng sau khi ăn ... Khi đã vào giai đoạn cuối của bệnh ung thư dạ dày người bệnh sẽ thường xuyên bị đau bụng, buồn nôn đi kèm là triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nuốt nghẹn. Một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày là do nhiễm khuẩn helicovacter Pylori do chế độ ăn, ăn mặn, các thức ăn có chứa nhiều nitrat, béo phì, hút thuốc ...

Cấu trúc của nấm Linh Chi rất độc đáo ,các thành phần chính là 119 chất khoáng tố vi lượng trong đó có một số khoáng chất chống ung thư như Germanium hữu cơ, vanadium, crom…. Đồng thời các hợp chất Polysaccharides và triterpenoids…. đã được khẳng định là nhân tố quan trọng trong việc bảo vệ cấu trúc của nhân tế bào.

Nấm Linh Chi Đỏ có tác dụng hỗ trợ tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày, suy nhược thần kinh, gan, thận, giảm quá trình lão hóa của cơ thể. Giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng đỡ thể trạng bồi bổ cơ thể, đặc biệt là thành phần polysaccharides có tác dụng khống chế sự phát triển của các tế bào bất thường ,đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh ung thư . Ngoài ra nấm Linh Chi còn có tác dụng hạn chế những tác dụng phụ trong điều trị ung thư và hỗ trợ điều trị sau hóa trị.

Quá trình điều trị bệnh ung thư nhanh hay chậm tùy thuộc vào từng loại bệnh ung thư khác nhau cũng như phụ thuộc giai đoạn điều trị và mức độ thích ứng của cơ địa. Việc điều trị ung thư phải kết hợp với  khoa học hiện đại để có kết quả cao nhất.