BẢO VỆ GAN - LINH CHI ĐỎ

Việc sử dụng Nấm Linh Chi Đỏ có thể chữa bách bệnh đã nghe đến từ lâu bởi Nấm Linh Chi được xem là dược phẩm quý hiếm cho sức khỏe con người và được nhiều người tin dùng, sử dụng nhiều nhất là Nấm Linh Chi Đỏ. Tuy mỗi loại nấm linh chi có tác dụng chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe khác nhau nhưng nấm linh chi đỏ ngày nay được trồng phổ biến do công nghệ khoa học tiên tiến phát triển nên việc sử dụng nấm linh chi đỏ cũng trở nên phổ biến hơn.

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, cơ thể chúng ta hấp thụ và tích tụ nhiều các chất độc như thức ăn chứa nhiều chất bảo quản hay những thuốc kích thích tăng trưởng của thực phẩm, đặc biệt là rượu bia hay quá lạm dụng thuốc …..khiến chức năng gan bị quá tải khi đó cần dùng những biện pháp để giải độc tăng cường chức năng gan là rất cần thiết vì thế sử dụng nấm linh chi giúp bảo vệ gan là giải pháp hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn và cực kỳ hiệu quả.

Trong nấm linh chi có thành phần chủ yếu là polysaccharide và các triterpen đây là các thành phần được xem là có hiệu quả đặc biệt đối với gan. Ngoài ra Nấm Linh Chi Đỏ còn kích thích tiết Interferon nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể chống lại các virus mạnh làm tổn thương tế bào gan, ngăn chặn sự phát triển của bệnh gan. Rươu là tác nhân chủ yếu làm hoạt động của Gan suy giảm, các chức năng giải độc, bài tiết trao đổi chất của gan bị ảnh hưởng nghiêm trọng hay sự tiêu hủy mỡ cũng không triệt để gây nên hiện tượng gan nhiễm mỡ lâu dần sẽ dẫn tới bệnh xơ gan vì thế khi sử dụng nấm linh chi sẽ có tác dụng tiêu viêm làm viêm gan thuyên giảm. 

Thành phần triterpen trong nấm linh chi có tác dụng phục hồi hoạt động của tế bào gan giúp gan khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả hơn.

Nhóm sterois trong nấm linh chi giúp gan giải độc, và tác động tới gan giúp gan ngừng tổng hợp cholesterol, trung hòa virus làm viêm gan, ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh vì thế có hiệu quả rát tốt đối với bệnh về gan như viêm gan, xơ gan hay gan nhiễm mỡ.

Nấm linh chi đỏ khi sử dụng có tính mát vì thế đối với trường hợp tăng men gan cao của nhiều người do mắc viêm gan A,B,C. Khi sử dụng nấm linh chi rất tốt cho việc hạ men gan giúp gan được khỏe mạnh hơn. Nấm linh chi còn nâng cao miễn dịch cho cơ thể hay khả năng sát thương và chống lại các virus viêm gan của các tế bào miễn dịch nâng cao phục hồi chức năng gan bị tổn thương .

Các chất độc hại có trong môi trường sống và làm việc luôn tác động tới gan của chúng ta, tăng cường giải độc gan bằng các thảo dược như nấm linh chi là sự lựa chọn tin tưởng của nhiều người giúp bảo vệ gan và loại bỏ độc tố thâm nhập giúp gan khỏe mạnh hơn và tăng tuổi thọ cho lá gan của bạn.

(nguồn từ internet)