NẤM LINH CHI - TỐT CHO PHỤ NỮ

Nấm Linh Chi với những dược tính có thể giúp cơ thể thanh trừ các gốc tự do, chống lão hóa, làm giảm chất mỡ trong cơ thể vì thế có khả năng làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

  • Từ thời phong kiến xa xưa nấm Linh Chi được đưa vào hoàng cung để làm dược liệu, làm đẹp và chữa bệnh cho các vương tôn, quý tộc.
  • Đặc biệt là các phụ nữ bậc quý tộc thường dùng nấm Linh Chi đỏ để làm đẹp vì thế gương mặt được trẻ lâu và kéo dài tuổi thọ.
  • Đối với các chị em phụ nữ khi tuổi ngày một cao thì các nốt nám, tàn nhang xuất hiện ngày một nhiều và sẫm màu hơn trước bởi chức năng tế bào hắc tố Melanin hoạt động mạnh vào độ tuổi này.

Khi dùng nấm Linh Chi có chức năng điều hòa cơ thể, không giới hạn ở một cơ quan nội tạng nào mà có hiệu quả ở toàn cơ thể. Nhiều chuyên gia cho rằng nên sử dụng kết hợp Linh Chi với một số dược liệu khác để phòng bệnh và có thể chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.

Linh Chi giúp cơ thể loại trừ các gốc tự do là nguyên nhân dẫn tới quá trình chuyển hóa các tế bào . Linh Chi có vị nhẫn, có tính mát vì thế có tác dụng thanh trừ những chất có hại cho cơ thể làm giảm lượng mỡ trong cơ thể  từ đó có khả năng làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Ngoài chế tạo làm thức ăn hay nước uống thay trà thì nấm Linh Chi còn dùng để làm mặt nạ đắp dưỡng da giúp làn da có thể trắng sáng mịn màng hơn.

Nấm Linh Chi đặc biệt là Linh Chi Đỏ có tác dụng tốt với da.

  • Với các ứng dụng hoạt chất trong nấm Linh Chi Đỏ giúp khôi phục gen bị tổn thương bởi tia UV và các gốc tự do rất hiệu quả hơn thế nữa nó tạo điều kiện cho việc cung cấp năng lượng của tế bào, thúc đẩy sự phân bào
  • Giúp khôi phục tế bào tổn thương bởi tia cực tím dưới ánh nắng mặt trời.

Trong nấm Linh Chi có chất ngăn cản sự tích tụ cặn bã của quá trình chuyển hóa tế bào giúp ngăn cản sự co ngắn của Telomere trong nhiễm sắc thể đây chính là thước đo của sự lão hóa gen vì thế nấm Linh Chi ngăn ngừa lão hóa da.

Ngoài tác dụng làm đẹp nấm Linh Chi còn được dùng để chữa :

  •  Bệnh nan y 
  •  Bệnh ung thư như các bệnh liên quan tới gan, tim mạch
  •  Giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể 
  •  Hỗ trợ hoạt động của hệ tim mạch

Đặc biệt hơn nữa nấm Linh Chi có tác dụng: phòng chữa các bệnh phụ nữ và vô sinh.

Đối với phụ nữ mang thai trong giai đoạn này rất nhạy cảm với những tác động từ bên ngoài cả về tinh thần lẫn thể chất vì thế dùng nấm Linh Chi trong giai đoạn này giúp lọc máu, tăng tiểu tiện để loại trừ độc hại bởi thế mà linh chi có thể cho thai nhi phát triển bình thường.

(nguồn từ internet)