ĐIỀU TRỊ THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG

Khi nhắc tới Nấm Linh Chi Đỏ người ta thường nhắc tới công dụng của nó như thúc đẩy hệ thống miễn dịch, phòng ngừa bệnh tim, có nhiều lợi ích trong việc phòng và chống lại bệnh tật cho người sử dụng.

Được xếp vào nhóm dược liệu giàu chất đạm và là loại thực vật chưa nhiều acid amin thiết yếu cho cơ thể con người. Tuy có lượng tinh bột không cao nên không làm tăng năng lượng khẩu phần trong mỗi bữa ăn nhưng lại có tác dụng chậm làm tăng đường huyết vì vậy rất tốt cho người mắc các bệnh như tiểu đường.

Sử dụng Nấm Linh Chi để bảo vệ gan:

Nấm Linh Chi Đỏ có nhiều tác dụng đối với gan nó được sử dụng như một thứ thuốc bảo vệ gan từ thiên nhiên. Trong những nghiên cứu từ các bệnh nhân bị viêm gan B và tăng men gan thì khi sử dụng nấm linh chi lượng men gan đã được giảm xuống một cách đáng kể .

Tăng cường sức khỏe của hệ tim mạch:

Trong thời gian qua việc sử dụng nấm linh chi để điều trị chứng căng thằng, đau thắt ngực giúp lưu thông máu và làm giảm tiêu thị oxy trong cơ tim. Các nhà nghiên cứu khoa học ở Nhật Bản đã thực hiện kết quả tương tự và cho biết những ích lợi này là do một chuỗi  các acid thuộc triterpenes để giảm huyết áp và ngăn ngừa quá trình đông máu.

Tăng cường hệ thống miễn dịch:

Trong việc tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể khi sử dụng nấm linh chi trong nghiên cứu đã chứng minh trong vòng 30 ngày đã có sự gia tăng tế bài lympho T và giảm CD8. Từ đó tăng cường chức năng của hệ miễn dịch rất tốt.

Sử dụng nấm linh chi làm đẹp và chống lão hóa:

Nấm Linh Chi Đỏ là một nguồn chống oxy hóa mạnh và cao nhất. Polysaccharide và phức hợp polysaccharide-peptide chịu trách nhiệm về sự chống lại chất oxy hóa. Tuy nhiên thành phần chống oxy hóa quan trọng nhất của nấm là Peptide.

Giảm cholesterol:

Nấm Linh Chi Đỏ có thể giúp giảm cholesterol bằng cách ngăn chặn gan sản xuất, các nghiên cứu ở Thụy Sĩ đã cho thấy khi sử dụng nấm linh chi thường xuyên thì lượng cholesterol đã được giảm một cách đáng kể.

Nấm Linh Chi Đỏ là loại thảo dược, dược liệu không phải sử dụng  có hiệu quả ngay mà nó có tác dụng lâu dài đồng hành cùng sức khỏe của người sử dụng trong việc phòng chống và bảo vệ sức khỏe con người.

(nguồn từ internet)