ĐIỀU CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG LINH CHI ĐỎ

Nấm Linh Chi Đỏ là một dược liệu quý hiếm, bổ dưỡng có chứa một thành phần quan trọng đó là polysaccharides với khả năng tăng cường hệ miễn dịch, các dưỡng chất thiên nhiên quý hiếm có tác dụng ngăn ngừa dị ứng và cải thiện chức năng, tốt cho sức khỏe.

Nấm Linh Chi Đỏ có tác dụng hết sức phong phú như hạ huyết áp, cường tim và tăng cường tuần hoàn của động mạch vành nuôi tim, nấm Linh Chi còn có khả năng làm hạ mỡ máu và dự phòng tình trạng tích cực xơ vữa động mạch vì thế với những người bị rối loạn lipid thì đây là một vị thuốc hữu hiệu.

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất thì nhất thiết phải sử dụng kiên trì. Mỗi ngày sử dụng từ 5 - 7g bằng cách hãm hoặc sắc uống thay trà hàng ngày. Đối với những   người sử dụng nấm Linh Chi thường xuyên còn có hiệu quả làm chậm quá trình oxi hóa tăng cường khả năng miễn dịch, giúp cơ thể luôn tươi trẻ và tăng tuổi thọ. Nhóm sterois giải độc gan, bảo vệ gan ngừng tổng hợp cholesterol, trung hòa virus ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh về gan và mật như viêm gan, xơ gan, và gan nhiễm  mỡ…..Tuy nhiên khi sử dụng nấm Linh Chi Đỏ cần phải lưu ý.

Nấm Linh Chi tự nhiên

 
Nấm Linh Chi Đỏ được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc đói bụng. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm vì lúc này nấm Linh Chi thải độc tốt nhất.

Khi sử dụng nấm Linh Chi nên dùng chung với Vitamin C vì vitamin C giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất có trong nấm Linh Chi. Nghiên cứu cho thấy các sinh tố C biến polysaccharides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn làm cho cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn.

Nấm Linh Chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo, táo tàu hoặc mật ong vào sẽ dễ uống hơn.

Nên chọn nấm Linh Chi Đỏ loại nuôi trồng hơn là tự nhiên. Không giống như các sản phẩm tự nhiên khác, nấm Linh Chi nguyên sinh, môi trường và dược tính sẽ bị ảnh hưởng  và thay đổi khác nhau nên khi sử dụng có thể bị ảnh hưởng tới dược tính của nó. Nấm Linh Chi nuôi trồng trong thực tế cũng trồng hoàn toàn tự nhiên chỉ có điều dưới sự chăm sóc và bảo vệ của con người. Nấm Linh Chi Đỏ nuôi trồng có ưu điểm hơn Linh Chi tự nhiên là quy trình xử lý tránh mối mọt, được tính ổn định và có chu trình bảo quản nghiêm ngặt hơn nữa chất lượng còn được kiểm định bởi các cơ quan chức năng.