TÍNH LƯU ĐỘNG CỦA TẾ BÀO - LINH CHI ĐỎ

Nhiều năm trước đây Nấm Linh Chi Đỏ được sử dụng với các đặc tính chữa bệnh tuyệt vời của nó. Nấm Linh Chi có nhiều lợi ích chữa bệnh , không độc, không tác dụng phụ đã giúp loài nấm này có mặt trong danh sách thượng dược của các nước phương Đông.

Với chức năng điều hòa cơ thể, tâm trí và an thần, nấm Linh Chi Đỏ rất hữu ích trong việc kiểm soát lượng đường trong máu một cách đáng kể, tăng cường, hỗ trợ chức năng gan và giải độc thận. Gan là cơ quan chính trên cơ thể để giải độc. Nấm Linh Chi đặc biệt là nấm Linh Chi đỏ giúp bài tiết các độc tố gan và phụ phẩm của cơ thể, hỗ trợ trong các chức năng điều tiết thận.

Những nghiên cứu về mối quan hệ giữa Linh Chi và ung thư đang được tiến hành nhưng cho đến nay nó được biết đến là chất chống di căn,nấm Linh Chi củng cố màng của tế bào ung thư để cản trở việc lây lan và sử dụng nấm linh chi thường xuyên sẽ giúp kích thích sản sinh interferon và interleukin 1 và 11 đây là những chất tự nhiên chống ung thư được sản sinh trong cơ thể.

Trong cơ thể chúng ta mô tế bào được bọc bởi màng tế bào. Về bản chất thì nó là một màng sinh chất giống như những màng khác bên trong tế bào. Tính lưu động của màng tế bào là một trạng thái vật lý có dạng bán lỏng dễ dàng di động.

Cơ thể chúng ta có sức mạnh là nhờ màng tế bào có tính lưu động tốt. Tế bào hấp thu chất dinh dưỡng thông qua quá trình vận động của màng tế bào để hoàn thành. Tính lưu động của màng tế bào bị giảm, thành phần membranin dễ lộ ra trong dung dịch từ đó ảnh hưởng tới trình tự phản ứng bình thường của men.

Khả năng phóng bế của màng tế bào ở tế bào suy lão chỉ bằng khoảng 40% so với tế bào bình thường. Khả năng phóng bế của tế bào giảm, sẽ khiến khả năng hấp thụ của tế bào giảm, dễ hấp thụ nhầm vật chất có hại trong tế bào, virus cũng dễ xâm nhập vào tế bào, đồng thời chất hoạt tính trong tế bào cũng dễ thoát ra ngoài tế bào, làm cho chức năng sinh lý của tế bào giảm, thậm chí rối loạn, dẫn tới bị bệnh.Khi sử dụng nấm Linh Chi có tác dụng nâng cao tính lưu động và độ phóng của màng tế bào.

Giáo sư Lý Thụy ở Đại học Y khoa Thượng Hải thí nghiệm cho thấy: Cho chuột lớn uống nấm Linh Chi liên tục 15 ngày, kết quả độ phóng bế của màng tế bào ở chuột tăng gấp 11% - 30%.