SỬ DỤNG NẤM LINH CHI ĐỎ HIỆU QUẢ

Trong những năm gần đây nấm Linh Chi được nhiều người ưa chuộng do tác dụng chữa bệnh của nó. Nó được coi là một loại thuốc quý, đứng đầu trong các vị thuốc giúp bồi bổ khí huyết, chống suy nhược, an thần, tăng sức đề kháng, chống viêm và loại bỏ những bệnh xâm nhập vào cơ thể, giúp sáng mắt, tăng cường trí tuệ.

Nấm Linh Chi Đỏ được sử dụng dưới nhiều hình thức như dạng thuốc sắc, trà, món ăn ... Nấm Linh Chi xưa kia rất quý hiếm vì thế nó chỉ được dùng cho tầng lớp quý tộc nhưng sau này hai nhà bác học người Nhật tìm ra cách trồng nấm Linh Chi nhân tạo thì việc sửu dụng nấm Linh Chi được rộng rãi hơn nhiều vì thế giá nấm Linh Chi ngày càng rẻ và phổ biến hơn so với ngày trước.
Về chất lượng của nấm Linh Chi Đỏ thì người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm vì nấm Linh Chi được nuôi trồng hoàn toàn đảm bảo dược tính cũng như nấm Linh Chi nuôi trồng tự nhiên, thậm chí còn tốt hơn trong tự nhiên bởi được nuôi trồng và có sự kiểm soát nghiêm ngặt của con người không bị sâu, mối mọt tới đục khoét như nấm Linh Chi ở rừng.

Nấm Linh Chi

 
Khi nuôi trồng nấm Linh Chi dược tính trong nấm được ổn định khi thu hoạch không bị quá già hoặc quá non như nấm Linh Chi rừng người ta gặp được là hái. Nấm Linh Chi  trồng là do con người nuôi trồng và chăm sóc nên người trồng sẽ biết được khi nào nấm Linh Chi có nhiều chất dinh dưỡng nhất để thu hoạch. Linh chi được nuôi trồng với số lượng lớn nên giá thành rẻ hơn nấm Linh Chi tự nhiên.

Sử dụng Linh Chi nguyên chất pha trà hoặc nấu nước uống thay trà hàng ngày là rất hiệu quả. Có thể sử dụng nấm Linh Chi cắt lát đun nước sôi để các dưỡng chất trong nấm Linh Chi ngấm vào nước tuy nhiên cách này hơi mất thời gian vì phải đun lâu. Vì thế có thể nghiền nát nấm Linh Chi ra cho vào bình thủy để tầm khoảng 20 phút rồi đem ra uống như trà, uống hết cả bã bởi theo nghiên cứu chứng minh phần bổ dưỡng nhất của nấm Linh Chi chính là các bào tử là các hạt phấn phủ lên tai nấm vì thế để sử dụng nấm Linh Chi hiệu quả nhất thì nên uống cả bã mặc dù khó uống. Có thể kết hợp nấm Linh Chi với các thảo dược khác như cam thảo, mật ong, atiso…..

Có thể sử dụng nấm Linh Chi làm nguyên liệu để chế biến các món ăn thay vì cách pha trà. Khi sử dụng nấm Linh Chi làm món ăn thì có thể làm khẩu vị người sử dụng tăng lên và không bị ngán như cách pha trà bởi nấm Linh Chi nguyên chất có vị đắng khó uống.

Nấm Linh Chi là thực phẩm phổ biến đối với sức khỏe ngày nay, cách tốt nhất để sử dụng nấm Linh Chi là tự tay mua về để chế biến vì thế đảm bảo hơn về chất lượng an toàn thực phẩm và cũng đảm bảo được giá trị đúng với số tiền bỏ ra.