NGĂN NGỪA BỆNH ĐÔNG MÁU

Nấm Linh Chi đỏ giúp chống bệnh viêm mạch máu và hiện tượng huyết khối, giúp ngăn chặn bệnh đông máu. Sự hình thành của huyết khối gây cản trở lưu thông của huyết mạch, dễ dẫn tới tắc nghẽn tĩnh mạch hoặc động mạch não, hoặc động mạch vành của tim, gây tai biến mạch máu não nhồi máu cơ tim, . . .

Chẳng những thế, hiện tượng huyết khối khiến mao mạch bị tắc nghẽn, không đủ sức chu cấp đủ lượng máu cho các mô và bộ phận cơ quan, dẫn tới chứng viêm hoặc hoại tử của các bộ phận này. Sự hình thành huyết khối liên quan mật thiết với các chứng bệnh mãn tính như: viêm gan, viêm thận, tiểu đường, ung thư . . . Máu của con người ngoài hồng cầu và bạch cầu còn có tiểu cầu với đường kính 1-2µm. Khi mạch máu bị tổn thương, tiểu cầu sẽ kết tụ lại, tạo thành một màng sợi liên kết làm cho máu đông làm kín miệng vết thương.

Màng sợi chính là chất xơ protein có kết cấu bền dẻo. Một thời gian vết thương trên thành mạch máu được hàn gắn lại, sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ, tiểu cầu sẽ làm tiêu màng sợi liên kết. Đôi lúc, khi màng sợi liên kết không kịp tan biến, bị giữ lại trong máu, gọi là huyết khối. Nếu cholesterol cũng bị giữ lại ở đó sẽ làm cho khối máu to dần, gây tắc nghẽn cho các mao mạch, dẫn tới sự xuất hiện của bệnh huyết khối.

Cơ thể chúng ta giữ được sự cân bằng chính là nhờ vào tác dụng tương phản giữa hiện tượng đông máu và hiện tượng tiêu màng sợi liên kết. Nếu thiếu chức năng này, sẽ khó tránh khỏi tử vong do tắc nghẽn máu hoặc xuất huyết nặng. Đó chỉ là một trạng thái động, song lại là khả năng duy trì sự cân bằng. Sự cân bằng của trạng thái động này gọi là “tính vĩnh cửu”, khi màng sợi liên kết trở thành khối máu trôi nổi trong cơ thể, có nghĩa là trạng thái “vĩnh cửu” tạm thời bị mất đi.

Nấm linh chi đỏ ngăn ngừa đông máu

Trong trường hợp cơ thể chúng ta bị tổn thương nặng, khả năng máu đông không theo kịp tốc độ chảy máu, sẽ dẫn tới mất máu nghiêm trọng. Ngược lại, nếu hiện tượng chảy máu đột nhiên xuất hiện ở nhiều mạch máu, tiểu cầu sẽ phát động quá trình làm đông máu, song nếu sau đó tiểu cầu không kịp làm tan tất cả màng sợi liên kết, sẽ gây ra hiện tượng huyết khối.

Nguyên nhân gây đông máu là do mạch máu bị tổn thương sẽ gây viêm. Khi đó các chất độc của vi khuẩn có hại trong đường ruột khi đi vào máu, gây ra viêm mạch máu toàn thân, ngoài ra quá trình ăn uống có quá nhiều thịt mỡ khiến hàm lượng chất béo oxid hóa tăng cao, cũng dẫn tới bệnh viêm mạch máu. Bệnh viêm gan, viêm khớp cũng bắt nguồn từ những vết thương mạch máu. Chứng viêm trên nếu cứ liên tục tiếp diễn sẽ làm cho cơ thể bị dị ứng, chính chứng viêm dị ứng sẽ nhanh chóng gây ra huyết áp khối.

Qua một số kiểm nghiệm dược lý trên chuột dễ mắc bệnh tăng lipid máu, cho thấy Linh Chi có tác dụng ngăn sự đông đặc của tiểu cầu, khả năng làm ổn định hồng cầu, ngăn chặn sự hình thành huyết khối, chống viêm mạch máu, điều chỉnh sự bất thường của mạch máu, giúp bạn hạn chế đông máu mà không gây ra tác dụng phụ. Đồng thời Linh Chi còn giúp phòng ngừa các chứng bệnh tim mạch và tai biến mạch máu não, ngăn chặn các bệnh mãn tính và huyết áp khối gây nên.