NHẠC ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NÃO NHƯ THẾ NÀO ? TẠI SAO VIỆC DẠY NHẠC CHO TRẺ EM LÀ RẤT CẦN THIẾT !

Tại sao việc giảng dạy âm nhạc cho trẻ em lại vô cùng quan trọng?

Việc học nhạc sẽ giúp bạn thay đổi và phát triển tư duy theo những cách bạn không thể ngờ như:

Bạn có thể thực hiện bất cứ điều gì!

Với việc chinh phục một bài hát khó khăn hoặc chơi được một bài solo nó trở thành một kiến ​​thức luôn luôn mang trong mình bạn . Bạn có thể thực hiện bất cứ điều gì mà bạn đặt tâm trí đến. Nó chỉ có thể mất thời gian, cần sự kiên nhẫn và thực hành mà thôi.

Sự tự tin

Không có bất cứ cảm giác nào giống như vậy khi bạn bắt đầu chuẩn bị bước lên sân khấu biểu diễn và khi bạn bước ra khỏi sân khấu và bạn biết rằng bạn đã làm nó với một sự tự tin

Làm việc theo nhóm

Chơi nhạc như là một phần thực sự của nhóm nhạc sẽ dạy bạn làm việc với những người khác. Mọi người đều có điểm mạnh và điểm yếu của họ. Làm nổi bật thế mạnh của nhau và giúp đỡ lẫn nhau thông qua các điểm yếu.

Làm thế nào mà âm nhạc nó ảnh hưởng đến các kết nối não?

Môt nghiên cứu sau đã chứng minh rằng việc học nhạc sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực khác của cuộc sống.

Một nghiên cứu kéo dài 10 năm liên quan đến 25.000 sinh viên cho thấy rằng âm nhạc làm cải thiện điểm thi trong các kỳ thi tiêu chuẩn, cũng như cải thiện trình độ đọc trong các kỳ thi (Nguồn: James Catterall, UCLA, 1997).

Sinh viên các trường âm nhạc có các điểm số cao trong các môn toán và phần lời của các kỳ thi SAT, so với đồng môn của họ (Hồ sơ của SAT và Takers Achievement Test, The College Board, được biên soạn bởi Hội nghị Giáo dục Âm nhạc, 2001).

Chỉ số IQ của các sinh viên trẻ, những người đã có chín tháng đào tạo hàng tuần về piano hoặc giọng hát đã tăng gần ba điểm nhiều hơn so với đồng nghiệp chưa qua đào tạo của họ (Nghiên cứu của E. Glenn Schellenberg, thuộc Đại học Toronto tại Mississauga, 2004.)

Sinh viên chơi Piano có thể hiểu được các khái niệm toán học và khoa học dễ dàng hơn và những trẻ em được đào tạo đàn piano có kết quả cao hơn 34% về các bài toán đo tỷ lệ, phân số, và suy nghĩ trong không gian và thời gian (Theo nghiên cứu thần kinh, 1997).

Nhận dạng mẫu và điểm số đại diện tinh thần được cải thiện đáng kể trong những sinh viên đã được học đàn piano 3 năm (Theo nghiên cứu Tiến sĩ Eugenia Costa-Giomi trình bày tại cuộc họp của Hội nghị Quốc gia Âm nhạc Giáo dục, Phoenix, AZ, 1998).

Sinh viên âm nhạc nhận được nhiều danh hiệu và giải thưởng học thuật hơn học sinh không học  âm nhạc. (Theo nghiên cứu giáo dục Quốc gia theo chiều dọc năm 1988 Giáo dục Hoa Kỳ).

Một nghiên cứu năm 2015 từ Đại học Queensland Australia cho thấy tác động tích cực của việc tham gia vào các hoạt động âm nhạc không chính thức với trẻ mới biết đi của bạn thậm chí còn lớn hơn so với đọc sách.

Đào tạo âm nhạc trước 7 tuổi được liên kết với chất trắng ở những phần của não bộ, cũng như cho hiệu suất tốt hơn về nhiệm vụ đồng bộ hóa sensorimotor thị giác, theo một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học từ Đại học Concordia và bệnh viện thần kinh Montreal Viện tại Đại học McGill .

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Fred Travis, Đại học Maharishi về Quản lý tại Mỹ, Cao đẳng Harald Harung, Đại học Oslo tại Na Uy, và Yvonne Lagrosen, Đại học ở  Tây Thụy Điển cho thấy rằng não của nhạc sỹ rất phát triển trong một cách mà nó làm cho nhạc sĩ quan tâm đến việc học tập và xử lý để xem toàn bộ hình ảnh, bình tĩnh và vui tươi

Tại sao điều này lại xảy ra?

Và Làm thế nào để âm nhạc giúp não của bạn?

Bạn hãy xem đoạn video dưới đây.

                    

Nguồn: http://www.raisingdv.com/how-music-affects-developing-brains-why-its-important-to-teach/