MUA VÀ BẢO QUẢN NẤM LINH CHI ĐỎ

Nấm Linh Chi Đỏ bổ dưỡng, chống lão hóa, chống ung thư, suy nhược cơ thể, chống lại tác hại của các tia xạ, chống độc, đào thải các kim loại nặng ra khỏi cơ thể, chống suy nhược thần kinh, stress giảm cholesterol trong máu, chống xơ mỡ mạch máu và các biến chứng, điều hòa, ổn định huyết áp cho người cao huyết áp hỗ trợ và tăng tác dụng thuốc chữa tiểu đường và viêm loét dạ dày tá tràng.

Vì công dụng của nấm Linh Chi tuyệt vời như thế nên hiện nay trên thị trường vì lợi nhuận mà những người bán nấm, bán cả những loại nấm cũ nấm mốc cho người tiêu dùng sử dụng. Sử dụng những loại nấm đó không những không có hiệu quả mà còn có thể gây ra những phản ứng phụ không tốt khác.

Nấm Linh Chi Đỏ cũng như các loại nấm Linh Chi nhập khẩu từ các nước là loại nấm khô có thể để được lâu và có công dụng như mát gan, giải độc, tốt cho tim mạch, điều hòa huyết áp. Tuy nhiên việc lựa chọn và bảo quản nấm Linh Chi không phải ai cũng biết và nếu không cẩn thận có thể mua phải nấm cũ, bị mốc hoặc những nấm đã bị cạo hết bào tử chỉ còn xác nấm.
                                                                                 
Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được nấm Linh Chi tuy nhiên khi mua nấm người tiêu dùng phải cẩn trọng và để ý kỹ để có thể lựa chọn được nấm mới và chất lượng cao. Nấm khi được nấu chín thì có vị đắng tuy nhiên một số nấm Trung Quốc có bề mặt phía dưới màu vàng nghệ khi nấu nước đầu sẽ rất đắng nhưng đến nước thứ 2 thì hoàn toàn không có mùi vị gì nguyên nhân là nấm đã bị tẩm hóa chất để tạo vị đắng và màu cho đẹp mắt nên chỉ có nước đầu là đắng nước sau thì rất nhạt thậm chí không có mùi vị.

Sản phẩm cao cấp từ thiên nhiên

Người sử dụng nấm phải để ý hầu như nấm Linh Chi cũ đều mất đi độ bóng của mặt trên của nấm. Nhìn kỹ sẽ thấy nấm có những lỗ tròn nhỏ bằng đầu kim cho bị mọt đục nếu sử dụng loại nấm này người tiêu dùng dễ bị dị ứng do mọt và phân mọt còn lại trong nấm. Có loại nấm kém chất lượng hơn thì bị mốc xanh hoặc mốc hoa cau gây nên tình trạng đau bụng, tiêu chảy vì vậy nên khi mua người tiêu dùng phải xem kỹ để lựa chọn tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Có một số khuyến cáo hiện có nhiều loại nấm mọc hoang ở trong rừng Việt Nam có màu sắc và đặc điểm nhận dạng giống với nấm Linh Chi. Tuy nhiên loại nấm này có chất lượng kém vì được thu hái ngẫu nhiên nên thường non hoặc quá già dẫn đến tình trạng nấm bị mục và nấm bệnh ký sinh.

Nấm Linh Chi rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu không để ý chọn phải những loại nấm kém chất lượng thì sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe con người vì thế khi chọn mua nấm Linh Chi người tiêu dùng nên chọn những nơi uy tín tốt nhất là tới trang trại trồng nấm để lựa chọn không thì tìm những cửa hang có uy tín, bao bì nhãn mác rõ ràng để biết rõ nguồn gốc xuất xứ loại nấm mà mình sử dụng.