NHỮNG THẮC MẮC VỀ NẤM LINH CHI

Có sự khác biệt nào giữa nấm Linh Chi đen và nấm Linh Chi đỏ?

Chỉ có 6 loại nấm Linh Chi được nghiên cứu tường tận về khả năng trị liệu của chúng, đó là: nấm Linh Chi đỏ, đen, xanh, trắng, vàng và tím. Trong 6 loại nầy, nấm Linh Chi Đen và Đỏ được coi là có tác dụng trị liệu tốt nhất, và được dùng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, nấm Linh Chi Đỏ được chứng minh là tốt nhất cho sức khỏe vì nó thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn dịch, làm tăng sự hoạt động của cơ thể và chống lão hóa. Nấm Linh Chi Đen thường được bán trong các tiệm thuốc đông dược. Loại nấm này có nhiều kích cỡ. Thường các tai nấm trưởng thành có đường kính 12cm, nhưng cũng có những tai nấm có đường kính đến 25cm. Phần lớn các sản phẩm nấm Linh Chi Đen được giới thiệu là “từ thiên nhiên” . Mặc dù được coi như là một dược thảo bổ dưỡng, nấm Linh Chi Đen không có giá trị bằng nấm Linh Chi Đỏ vì nó không chứa nhiều polysaccharides bằng nấm Linh Chi Đỏ.

Có phải chỉ nên dùng nấm Linh Chi khi bị bệnh không?

Nấm Linh Chi có thể được dùng bất cứ lúc nào kể cả khi không bị bệnh. Điều lợi ích nhất của nấm Linh Chi là nâng đỡ và kiến tạo hệ thống miễn dịch. Vì vậy, nấm Linh Chi có lợi cho một người khỏe mạnh và tất nhiên tốt hơn cho người đang bệnh.

sự khác biệt của các loại Nấm Linh Chi

Ngoài việc dùng nấm Linh Chi , còn cách nào thêm để giữ gìn sức khỏe không?

Các nhà dinh dưỡng khuyên ta nên làm những điều sau đây:

  • Hạn chế dùng đường tinh luyện. Thay thế bằng mật ong nguyên chất hay đường từ trái cây.
  • Tránh dùng thực phẩm chế biến (thí dụ như đồ hộp, mì ăn liền, nước ngọt…)
  • Ăn thực phẩm tươi và sạch, mỗi thứ một ít từ các nhóm thực phẩm chính để có được sự quân bình. Kể cả rau tươi, nhất là những loại có cả thân, lá, và củ.
  • Uống nhiều nước. Uống được 8 ly nước 1 ngày sẽ phòng ngừa được sự mất nước của tế bào, kích thích sự trao đổi dưỡng chất và do đó giúp cơ thể thải các chất độc dễ dàng hơn.

Tinh chất chiết từ nấm Linh Chi với nấm Linh Chi tự nhiên thế nào?

  • Các chất có giá trị từ nấm Linh Chi tự nhiên rất thấp và cơ thể chúng ta rất khó hấp thụ nếu không được chế biến.
  • Khi xưa, nấm Linh Chi đỏ khô được xắt nhỏ, nấu sôi trong nước rồi được dùng như trà hay súp.
  • Ngày nay, các dược chất tuyệt hảo có trong nấm Linh Chi được chiết từ các máy móc tối tân ở Nhật.
  • Tại đây, nấm Linh Chi được đun nấu nhiều lần dưới áp suất cao và trong môi trường vệ sinh để lấy được tinh chất tốt nhất, giúp cơ thể hấp thụ dể dàng.
  • Phần lớn các sản phẩm của nấm Linh Chi có trên thị trường được làm từ thân nấm Linh Chi tán thành bột, cho nên cơ thể chúng ta rất khó hấp thụ, làm giảm giá trị của dược thảo.