LINH CHI ĐỎ VÀ KHOA HỌC HIỆN ĐẠI

Nấm Linh Chi được sử dụng từ hàng ngàn năm nay được xem là thứ thuốc quý hiếm trong các loại thảo dược phương của Đông y.

Nấm Linh Chi có tên khoa học là Garnoderma, trong những năm gần đây được y học hiện đại tiến hành những nghiên cứu để phân tích và tổng hợp đưa ra những lợi ích từ nấm Linh Chi. Có 6 loại nấm Linh Chi được khoa học nghiên cứu đó là nấm Linh Chi Đỏ, đen, xanh, tím,trắng và vàng. Loại nào cũng được chứng minh là tốt cho cơ thể.

Ở góc độ y học hiện đại thì nấm Linh Chi đặc biệt là nấm Linh Chi đỏ có tác dụng bảo vệ gan, điều trị viêm gan do virus, thải độc tố ra khỏi cơ thể, lợi tiểu tốt cho gan thận, điều chỉnh huyết áp, ngăn ngừa và kiểm soát các bệnh ung thư, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể chống xơ vữa thành mạch máu, giảm cholesterol, chống suy nhược thần kinh.

Dưới góc nhìn của khoa học hiện đại

 
Trong nấm Linh Chi có những thành phần chủ yếu sau:

Polysaccharide: đây là thành phần chính có tác dụng cải thiện khả năng tự chữa lành bệnh của cơ thể đồng thời giúp hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh hơn. Polysaccharide có khả năng phòng chống ung bướu, ngăn chặn sự suy thoái của các bộ phận nội tạng và tăng cường sinh lực cho các tế bào, gia tăng khí oxy cho hệ thống huyết quản……

Triterpenoids: có tác dụng làm tăng hoạt động của hệ tiêu hóa, chống các bệnh như dị ứng, giảm cholesterol, gia tăng sự hoạt động của nhân tế bào.

Ganoderic: Giúp cơ thể trẻ lại, đồng thời duy trì chức năng của cơ thể, giữ gìn sự tươi trẻ, đây là thành phần chủ yếu trong tác dụng chống lai sự lão hóa của nấm Linh Chi. Duy trì chức năng của cơ thể, gìn giữ sự tươi trẻ, khắc phục các căn bệnh về da và làm cho làn da trở nên trắng trẻo, hồng hào hơn.

Adenosine: Có tác dụng giúp khống chế việc hình thành các cục máu từ đó giúp gia tăng việc lưu chuyển máu, hạ thấp nồng độ cholesterol và giảm mỡ trong máu, cải thiện chức năng cortex của tuyến adrenal nhằm duy trì sự ổn định của endocrine, điều tiết metabolism và làm cho chúng ta cảm thấy trẻ trung hơn đồng thời giúp duy trì sự ổn định của nồng độ PH trong máu.