TÁC DỤNG CỦA NẤM LINH CHI

Cách đây hàng ngàn năm nấm Linh Chi Đỏ đã được sử dụng để làm thuốc. Các sách thảo dược ở Trung Quốc đã ghi nhận nấm Linh Chi là vị thuốc được sử dụng từ rất lâu và có tác dụng đặc biệt với sức khỏe con người.

Trong thực tế có nhiều loại nấm Linh Chi nhưng chỉ có 6 loại nấm Linh Chi được nghiên cứu kỹ lưỡng về dược tính và khả năng trị liệu của chúng đó là nấm Linh Chi Đỏ, Đen, Xanh da trời, Vàng ,Trắng và Tím. Trong 6 loại này thì nấm Linh Chi Đỏ và đen được coi là loại có tác dụng tốt nhất trong việc phòng và trị bệnh.

Nấm Linh Chi Đỏ được xem là dược liệu tốt nhất nó được xem là loại nấm Linh Chi chuẩn cho các loại nấm.Sử dụng nấm Linh Chi thường xuyên sẽ làm tăng, thúc đẩy hệ thống miễn dịch làm tăng hoạt động của cơ thể đồng thời làm chậm quá trình lão hóa.Nấm Linh Chi Đen thường được sử dụng trong các tiệm thuốc đông dược tuy nhiên dược thảo bổ dưỡng trong nấm Linh Chi Đen không bằng nấm linh Chi Đỏ vì lượng polysaccharides không bằng nấm Linh Chi Đỏ. 

Theo các lương y thì khi sử dụng nấm Linh Chi sau từ 10 ngày tới 2 tuần mới có thể nhận thấy hiệu quả sử dụng của chúng. Nấm Linh Chi sử dụng được cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai và sử dụng bất cứ khi nào kể cả lúc không có bệnh, khi không có bệnh sử dụng nấm Linh Chi để nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng cường sức khỏe và là chất để phòng bệnh.

Trong thực tế nấm Linh Chi đã được chứng minh là thảo dược giúp ổn định huyết áp, phòng ngừa và hỗ trợ tốt cho bệnh nhân ung thư, giải độc gan, hiệu quả tốt với các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ ... nâng cao sức đề kháng, phòng trừ bệnh tật, phòng và chữa các bệnh như tiểu đường, ngăn chặn quá trình lão hóa, giúp cơ thể tươi trẻ, chống lại các vấn đề về ung thư ….

Tác dụng của Nấm Linh Chi Đỏ

Trong Nấm Linh Chi có chất Germanium là chất có tác dụng chống ung thư ngăn chặn các tế bào tự do hoạt động , loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư làm sản sinh phong phú các loại vitamin, chất khoáng, đạm cho cơ thể.

Đối với hệ bài tiết: Nhóm sterois trong nấm Linh Chi có tác dụng bảo vệ giải độc gan ngừng tổng hợp cholesterol ,trung hòa vi rút ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả tốt đối với bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.

Acid Ganoderic trong nấm Linh Chi có tác dụng chống lại dị ứng trong đó nấm Linh Chi được xem như một chất oxy hóa khử các gốc tự do trong cơ thể chống ung thư, lão hóa và ảnh hưởng của các tia chiếu xạ đồng thời có tác dụng giúp cơ thể thải loại nhanh các chất độc kể cả các kim loại nặng.