NGĂN NGỪA VIÊM KHỚP - LINH CHI ĐỎ

Nấm Linh Chi Đỏ là loại thảo dược nguyên liệu quý, là dược phẩm tốt cho sức khỏe của con người, có tác dụng trị đau nhức, chống dị ứng, chống viêm, giảm cholesterol, giúp thư giãn thần kinh, tăng cường hoạt động của nang thận…… nấm linh chi được sử dụng để điều trị bệnh viêm khớp rất hiệu quả.

Trên thực tế nấm linh chi đã dược sử dụng để điều trị bệnh viêm khớp từ lâu. Các nghiên cứu hiện đại cho thấy nấm linh chi chữa được bệnh viêm khớp thậm chí và viêm phế quản. Nấm Linh Chi đỏ có chứa các chất kháng viêm và chữa viêm cho các trường hợp phù nề cấp và mãn tính.

Các nghiên cứu của các khu vực châu Á, châu Âu xác nhận giá trị của nấm linh chi. Liên quan tới những đặc tính kháng viêm nói chung, một nghiên cứu của các chuyên gia ấn độ năm 2003 đã chứng minh rằng: nấm linh chi có tác dụng kháng viêm, phù nề cấp tính là 56% và mãn tính là 60%. Trước đó ở Mỹ vào năm 1993 một nghiên cứu đã chỉ ra rằng  trong chiết xuất nước của G.pentaphylum và nấm linh chi đã đã được tìm thấy hoạt tính kháng viêm đáng kể và nhiều tài liệu tham khảo bổ xung gần đâu đã kết luận rằng linh chi chứa chất kháng viêm rất mạnh.

Vào năm 2006, Kenneth Blum et al. chỉ ra kết quả hỗ trợ cả tính hiệu quả và tính an toàn của việc sử dụng chiết xuất từ nấm linh chi cho sức khỏe tổng thể đặc biệt là chống kháng viêm. 

Năm 2007 có một nghiên cứu đã chứng minh được thành phần Ganoderma lucidum polysaccharide (Gl-PP) giúp làm giảm đáng kể RASF (một trong những tác nhân gây nên viêm khớp dạng thấp). Những tài liệu bổ sung đã được xuất bản tóm tắt kết quả tích cực trong việc sử dụng Linh Chi đối với những bệnh liên quan tới viêm khớp, giúp cân bằng phản ứng phụ của prednisolone đã được thí nghiệm ở một số bệnh nhân trong đó có protein trong nước tiểu và các độc tính tế bào (prednisolone là hợp chất hoạt động của prednisone, được chia nhỏ theo gan và chuyển đổi sang prednisolone).

Tác dụng điều trị bệnh tật của Nấm Linh Chi Đỏ rất rộng rãi và rất ưu việt. Đó không phải tác dụng riêng của một thành phần nào cả mà là tác dụng của hỗn hợp nhiều chất có chứa trong nấm linh chi có ác dụng ức chế tiểu huyết cầu (một trong những tác nhân gây ra hiện tượng vón cục), chống cao huyết áp, làm giảm cholesterol, giảm  nồng độ triglyceride và đường máu , phòng và chống viêm phế quản. Nó cũng có tác dụng trong việc điều trị bệnh viêm gan và men gan cao, hỗ trợ hóa trị liệu đối với bệnh nhân ung thư.

(nguồn từ internet)