THỰC PHẨM CHỨC NĂNG NẤM LINH CHI

Nấm Linh Chi là một trong những loại nấm có lịch sử sử dụng lâu dài, là loại thảo mộc có công hiệu rất tốt để giúp con người đạt được sức khỏe tổng thể và kéo dài tuổi thọ. Ngày nay nấm Linh Chi ngày càng được biết tới như một thảo dược có hữu ích trong việc chống lại các tế bào ung thư trong thời hiện đại.

Nấm Linh Chi được biết tới với tên khoa học là Ganoderma lucidum và khá nổi tiếng ở thời xưa. Ngày nay với y học hiện đại người ta chứng minh được nấm Linh Chi nói chung và nấm Linh Chi Đỏ nói riêng có tác dụng chống lại các tế bào bất thường trong cơ thể và do đó có thể ngăn ngừa bệnh ung thư rất tốt vì vậy thường xuyên sử dụng nấm Linh Chi giúp giảm thiểu các trệu chứng của dị ứng da, loét dạ dày tá tràng và bệnh tiểu đường.

Đối với những bệnh nhân điều trị hóa trị và xạ trị ung thư sử dụng nấm Linh Đỏ rất tốt cho cơ thể,sẽ giảm được tác dụng phụ trong khi điều trị. Đồng thời nấm Linh Chi sẽ làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể , giúp làm giảm cholesterol do đó giúp duy trì sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa bệnh tim mạch. Các dược chất trong nấm Linh Chi sẽ làm giảm các triệu chứng, các vấn đề về hô hấp như hen suyễn, ho.... Nấm Linh Chi như một vị thuốc an thần cho hệ thần kinh và do đó giúp người bị căng thẳng, thư giãn, đồng thời cũng chống lại bệnh viêm gan và có tính chất bảo vệ gan và thận rất tốt.

Khi nghiên cứu các chuyên gia đã phát hiện ra rằng nấm Linh Chi là loại nấm có hoạt chất sinh học tốt đó là các chất đường, axit amin, protein,.... và những chất có tác dụng đối với sức khỏe con người.

Tại Trung Quốc người ta đã thành công trong việc chiết suất các chất sinh học cần thiết từ nấm Linh Chi, từ sợi khuẩn của nấm Linh Chi qua hóa nghiệm vô trùng, quá trình phân giải, chiết xuất được thực hiện với sự hỗ trợ của các công nghệ hiện đại để tạo nên những sản phẩm có dạng thuốc sử dụng rất thuận tiện.

Thực phẩm chức năng

Ưu điểm đem lại là hàm lượng đa vi lượng rất cao giúp cơ thể có thể hấp thụ mà không gây nên tình trạng béo phì ,và có chức năng bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt hiệu quả với những bệnh nhân cao huyết áp, tiểu đường, mỡ nhiễm máu..... việc bảo vệ và phục hồi chức năng sinh lý của mỗi tế bào trong cơ thể đồng nghĩa với việc bảo vệ sức khỏe của cơ thể.

Việc thành công của các nhà khoa học Trung Quốc là một động lực để các nhà khoa học Việt Nam hoàn thiện các công trình nghiên cứu của mình, đây là những sản phẩm tinh chế từ nấm Linh Chi Đỏ là nguyên nguyên liệu quý để phát triển dược phẩm.