TỔNG HỢP 15 THỨC UỐNG ĐƠN GIẢN DỄ THỰC HIỆN ĐÁNH TAN CƠN NÓNG CỦA MÙA HÈ

 

TỔNG HỢP 15 THỨC UỐNG ĐƠN GIẢN DỄ THỰC HIỆN ĐÁNH TAN CƠN NÓNG CỦA MÙA HÈ
---------------------------------------------------------------------------
Mùa hè sẽ tiếp tục kéo dài vậy bạn sẽ dùng thức uống nào để đập tan cơn nóng mùa hè này một cách nhanh nhất ?

Những công thức dưới đây với những thành phần nguyên liệu mà bất cứ căn bếp nào cũng có chỉ cần chờ bạn bắt tay vào mà thôi.

15. XI-RÔ NƯỚC CHANH TƯƠI

  • 1 và 1/ 2chén nước cốt chanh (Khoản 6 đến 8 trái)
  • 2 vỏ trái chanh cắt nhuyễn
  • 1 và 1/ 2chén đường
  • 8ly nước

Đun sôi nhẹ 1 ly nước, đường và vỏ chanh trong 5 phút để làm xi-rô chanh, thỉnh thoản khoáy điều. Để nguội và lượt lại để loại bỏ các vỏ chanh và cho vào tủ lạnh. Dùng 1 cái bình lớn khoáy điều nước cốt chanh và 7 ly nước còn lại cùng xi-rô chanh vừa làm. Có thể thêm vào một ít lá thảo mộc như tía tô, húng quế, bắc hà… Thêm đá và thưởng thức.

14. DỨA & NƯỚC CHANH

  • 1 trái dứa gọt vỏ cắt và xay nhuyễn.
  • 1trái chanh vắt lấy nước và 1 trái chanh tranh trí
  • 3 muỗng canh đường
  • 6 chén nước

Gọt vỏ cắt và xay nhuyễn 1 trái dứa. Trộn điều nước, đường và chanh trong 1 cái bình lớn (Có thể thêm đường nếu bạn muốn ngọt hơn). Đổ dứa đã xay nhuyễn vào và khoáy điều. Thêm đá và trang trí với một vài lát chanh rồi thưởng thức.

13. XOÀI & NƯỚC CHANH

  • 2 trái xoài gọt vỏ và xay nhuyễn.
  • 1chén nước cốt chanh
  • 1/3 chén đường
  • 3 chén nước

Gọt vỏ và xay nhuyễn 2 trái xoài. Trộn 1 chén nước và đường đun nóng 1 phút trong lo vi sóng cho đường tan. Đổ ra một cái bình lớn và khoáy điều nước cốt chanh và xoài xay nhuyễn cho 2 chén nước còn lại và khoáy điều cho đến khi vừa uống. Thêm đá hoặc trang trí với một vài lá bạc hà nếu muốn.

12. KIWI & NƯỚC CHANH

  • 1 chén nước cốt chanh.
  • 2 trái kiwi
  • 1 chén đường
  • 1 lít nước

Gọt vỏ và xay nhuyễn 2 trái kiwi (Lọc bỏ hạt màu đen nếu bạn không thích hạt). Trộn và khoáy điều nước cốt chanh, đường và nước cho đến khi đường tan. Thêm phần kiwi đã xay nhuyển vào khoáy lên. Cho thêm đá và thưởng thức

.11.TRÀ XANH – CHANH – LÁ BẠC HÀ

  • 1 Trái chanh.
  • 1 túi trà xanh
  • 1 muỗng canh là bạc hà

Hãm túi trà xanh với 700ml nước trong 3-4 phút cho vào tủ lạnh 30 phút. Giả nhuyễn lá bạc hà và cắt lát mỏng quả chanh cho vào nước trà xanh đã có. Bạn có thể thêm đá và thưởng thức.

10.DƯA HẤU VÀ CHANH

  • 1 Trái dưa hấu không hạt cắt nhỏ.
  • 1 Chén nước cốt chanh tươi (Khoảng 3 -5 trái)
  • ½ Chén đường
  • 2 Chén nước đá.

Cho dưa hấu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và lọc hạt. Đổ nước dưa hấu qua 1 bình lớn thêm nước cốt chanh tươi và đường vào bình. Thêm đá và trang trí bằng 1 ít dưa hấu và chanh cắt lát.

9.DƯA HẤU VÀ ĐÀO LẠNH

  • 1 chén dưa hấu cắt nhỏ.
  • 1 trái đào lột vỏ, cắt lát
  • 1/2 muỗng nước cốt chanh tươi.
  • ½ cốc nước đá hoặc nhiều hơn.
  • 1 ít soda chanh

Cho dưa hấu, đào, chanh  và nước đá vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho tất cả ra ly và thêm một ít soda chanh cho đến khi có mùi vị như bạn thích. Trang trí với một lát chanh và thưởng thức..

8.DƯA HẤU VÀ NƯỚC DỪA

  • 3 chén dưa hấu cắt nhỏ.
  • 1 chén nước dừa.
  • 1 trái vắt lấy nước cốt.
  • 1 nhánh bạc hà
  • 1/2 cốc nước đá hoặc nhiều hơn.

Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn..Trang trí với một lát dưa hấu và thưởng thức

7.KEM DƯA HẤU

  • 1 Chén đường.
  • 1 Chén nước
  • 8 Chén Dưa hấu xắt nhuyễn
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh tươi

Cho đường và nước đun sôi trong 1 cái chảo, chờ đến khi đường tan thì để nguội Tán hoặc xay nhuyễn dưa hấu trong một cái tô lớn. Cho nước đường và nước cốt chanh tươi vào trộn điều. Cho vào các cốc nhỏ có nắp và đặt vào trong ngăn đông tủ lạnh. Chờ đến khi kem đã đông lại thì có thể dùng được.

6.CHANH VÀ VIỆT QUẤT

  • 1 Trái chanh cắt lát
  • 1 Chén quả việt quốc (Blusberry)
  • 2 chén nước + 2 chén đá nếu dùng ngay hoặc 4 chén nước và cho vào tủ lạnh chờ mát

5.CHANH VÀ DƯA LEO

  • 1 Trái chanh cắt lát
  • 1 Trái dưa leo cắt lát
  • 2 chén nước + 2 chén đá nếu dùng ngay hoặc 4 chén nước và cho vào tủ lạnh chờ mát

4.CAM VÀ KIWI

  • 1 Trái cam cắt lát
  • 2 Trái kiwi gọt vỏ và cắt lát
  • 2 chén nước + 2 chén đá nếu dùng ngay hoặc 4 chén nước và cho vào tủ lạnh chờ mát

3.DÂU RỪNG VÀ LÁ BẠC HÀ

  • 1 chén quả dâu rừng
  • 1 nắm lá bạc hà
  • 2 chén nước + 2 chén đá nếu dùng ngay hoặc 4 chén nước và cho vào tủ lạnh chờ mát

2.DÂU VÀ LÁ HÚNG QUẾ

  • 1 chén quả dâu bổ đôi
  • 1 nắm lá húng quế
  • 2 chén nước + 2 chén đá nếu dùng ngay hoặc 4 chén nước và cho vào tủ lạnh chờ mát

1. TẤT CẢ MỌI THỨ MÀ BẠN CÓ

  • Trộn tất cả mọi thứ mà bạn có lại với nhau
  • 2 chén nước + 2 chén đá nếu dùng ngay hoặc 4 chén nước và cho vào tủ lạnh chờ mát