TRỊ SUY NHƯỢC THẦN KINH - LINH CHI ĐỎ

Nấm Linh Chi Đỏ là một trong những vị thuốc quý của y học cổ truyền, có tác dụng tiêu trừ các gốc tự do thải độc, ổn định chức năng sinh lý của màng tế bào, nâng cao công năng miễn dịch của cơ thể, cải thiện chức năng cung cấp oxy làm giảm độ nhớt của máy, tăng sức co bóp cơ tim, tăng lưu lượng tuần hoàn của động mạch vành cơ tim điều chỉnh nhịp tim và hạ huyết áp.

Đa phần mọi người đều không biết nấm Linh Chi ban đầu được gọi là Tiên thảo vì công dụng của chúng rất kỳ diệu có thể chữa được rất nhiều bệnh. Không giống các vị thuốc thông thường chỉ có tác dụng điều trị một số bệnh nhất định nào đó, nấm Linh Chi Việt Nam có công dụng điều tiết chức năng cơ thể một cách tổng thể, cân bằng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, thúc đẩy công năng tạng phủ trở về trạng thái bình thường.
Trong chứng minh của y học hiện đại nấm Linh Chi có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, phòng ngừa và diệt các tế bào ung thư, giải độc cho cơ thể, ngừa các bệnh tim mạch, điều chỉnh huyết áp đặc biệt đối với bệnh huyết áp cao. Cải thiện cái triệu chứng như viêm sưng, bảo vệ và tăng cường chức năng gan, tăng cường trí nhớ, giúp tỉnh táo, minh mẫn đầu óc.

Người ta thường sử dụng nấm Linh Chi dưới dạng trà, lấy Linh Chi nguyên bản hoặc phối hợp với các dược liệu để hãm uống nước nhằm mục đích phòng và chữa bệnh. Một số loại trà Linh Chi cơ bản như:

Hỗ trợ bệnh mất trí nhớ ở người già

Trà Linh Chi ngân nhĩ: Nấm Linh Chi Đỏ và ngân nhĩ lấy lượng vừa đủ như nhau, sấy khô tán vụn mỗi ngày sử dụng từ 10 tới 15 g với nước sôi trong bình kín sau khoảng 20 phút thì dùng được, khi uống sử dụng thêm một chút đường phèn. Có tác dụng tư âm, nhuận phế, chỉ khái, trừ đàm, an thần, ích trí dùng cho người bị viêm phế quản mãn tính, hen phế quản và suy nhước thần kinh.

Trà linh chi nhân sâm: sử dụng 10g Nấm Linh Chi Đỏ, 5g nhân sâm, thái vụn cả hai và hãm với nước sôi trong bình kín, uống thay trà hàng ngày có tác dụng bổ ích cường tráng dùng cho người suy nhược thần kinh, huyết áp thấp, thiểu năng tuần hoàn não. Những người bị huyết áp cao không nên sử dụng trà nấm linh chi nhân sâm.