AN THẦN NGỦ NGON - TRÀ NẤM LINH CHI

Nấm nói chung và Nấm Linh Chi nói riêng là thực phẩm không chỉ người dân thành thị mà cả người dân nông thôn đều nhận thấy là những thực phẩm giàu dinh dưỡng bởi thế nấm ăn và nấm dược liệu được dưa vào danh mục sản phẩm quốc gia được ưu tiên đầu tư và phát triển đặc biệt là Nấm Linh Chi Đỏ bởi công dụng của nó cho sức khỏe con người là rất rõ. 

Chỉ có 6 loại nấm linh chi được nghiên cứu tường tận về khả năng trị liệu của chúng, trong đó nấm linh chi đỏ được chứng minh là tốt cho sức khỏe vì nó thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn dịch làm tăng sự hoạt động của cơ thể và được dùng nhiều nhất hiện nay. Nấm linh chi được coi là thảo dược siêu hạng bởi vì con người có thể dụng nó lâu dài với số lượng lớn mà vô hại. Trong khoảng thời gian rất lâu con người chúng ta vẫn không tìm ra được tác dụng phụ nào của nấm linh chi tuy nhiên với những người quá nhạy cảm thì có gặp một vài triệu chứng như khó tiêu, chóng mặt hay ngứa ngoài da đây chỉ là do phản ứng mạnh của cơ thể bài tiết những chất độc có từ thức ăn và những người này sẽ trở lại bình thường sau một thời gian ngắn.

Trong trường hợp mất ngủ sẽ làm cho bạn chóng già và xuống sắc và kéo theo một loạt về các vấn đề sức khỏe làm cho tinh thần mệt mỏi. Bạn có thể dụng thuốc giúp ngủ ngon hơn và có tác dụng ngay lập tức nhưng thay vì uống thuốc bạn nên thực hiện thay đổi lỗi sống và chế độ sinh hoạt bằng việc bổ sung các loại thảo dược có tác dụng an thần….

Nấm linh chi Đỏ là một trong những vị thuốc quý của y hộc cổ truyền. Ở Việt Nam trong những năm gần đây linh chi đã được biết đến và sử dụng ngày càng nhiều vì thế với kinh nghiệm sử dụng lâu năm những người sử dụng đã nhận thấy rằng trà nấm linh chi là một loại thảo dược có thể giúp bạn một giấc ngủ ngon mà hoàn toàn không có tác dụng phụ nào. Nấm linh chi không chỉ có tác dụng giúp đi vào giấc ngủ sâu hơn mà còn có tác dụng trong việc phòng chống ung thư, chống lão hóa, giải độc cơ thể, tăng sức đề kháng và phòng chống bệnh tật, hạ huyết áp, trị đau nhức khớp xương, trợ tim , hạ cholesterol, giảm xơ cứng động mạch , ổn định đường huyết và làm đẹp da.

Vì thế để chữa trị và phòng ngừa bệnh mất ngủ kéo dài nên dùng nấm linh chi xay nhuyễn mỗi ngày dùng 10g hãm với nước sôi trong bình giữ nhiệt sau chừng 20 phút thì dùng được uống thay trà trong ngày dùng cho những người bị mất ngủ kéo dài, kèm theo huyết áp, bệnh gan hay thể chất hư nhược rất tốt./p>

Sử dụng trà linh chi vào buổi sáng lúc bụng đói là tốt nhất và tăng được công hiệu của linh chi. Đồng thời cũng dùng trà linh chi uống thay nước bình thường sẽ có công hiệu nhanh hơn và làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

(nguồn từ internet)