TRỊ BỆNH MẤT NGỦ

Nấm Linh Chi ngày xưa được coi là thảo dược vừa quý mà lại vừa hiếm và giá cả rất đắt,thường sử dụng ở tầng lớp quý tộc, tuy nhiên sau này hai nhà bác học người Nhật đã tìm ra cách trồng nấm Linh Chi nhân tạo thì cơ hội sử dụng nấm Linh Chi được rộng rãi hơn và phổ biến hơn.

Nấm Linh Chi là một trong những dược liệu quý báu có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch, hỗ trợ chữa các bệnh về gan, thận như xơ gan, viêm gan, men gan tăng và giúp thận lọc máu tốt hơn.Giúp làm da đẹp, hồng hào hơn đồng thời làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giúp làm giảm tác dụng phụ trong quá trình hóa trị và xạ trị, đặc biệt đối với người già khi sử dụng nấm Linh Chi sẽ trị và phòng được chứng mất ngủ.

Đối với nhiều người không ngủ được hoặc ít ngủ, ngủ không yên hoặc nửa tỉnh nửa mơ, hoảng hốt trong giấc ngủ… sau mỗi đêm mất ngủ sẽ bị mệt mỏi,uể oải làm việc không có năng suất đối với những người bị mất ngủ nặng, sức khỏe sa sút, ngày càng trở nên khó tính.

Mất ngủ là triệu chứng của nhiều nguyên nhân vì vậy muốn chữa tận gốc nguyên nhân sinh bệnh thì phải được các bác sĩ  xác định chữa mới có hiệu quả, các bài thuốc dưới đây có tác dụng thúc đẩy quá trình lui bênh. Theo đông y khi lao tâm quá đã làm cho tâm huyết hao tổn nên tâm không giữ được thần hỏa không hẫm xuống dưới.

Điều trị bệnh mất ngủ

Ở những người trẻ tuổi khí huyết thịnh cơ nhục trơn chu, kinh mạch thông, hai khí doanh vệ cận hành đúng quy luật nên ban ngày sảng khoái còn ban đêm ngủ ngon người tuổi già thì ngược lại ban ngày mệt mỏi ban đêm khó ngủ khi khí huyết bắt đầu suy nhược.
Mất ngủ được chia làm hai loại: hư chứng và thực chứng vì vậy phép chữa trị cũng có khác nhau đối với hư chứng cần bổ khí, dưỡng huyết,tư âm giáng hỏa còn thực chứng lại thanh tiết hỏa ở can, hỏa đàm, tiêu trợ.

Bài thuốc trị chứng mất ngủ từ Nấm Linh Chi Đỏ:
Sử dụng 100g Nấm Linh Chi Đỏ thái nhỏ và ngâm vào 500ml rượu trắng sau 7 ngày uống được. Ngày uống hai bữa mỗi lần từ 15 tới 20 ml.
Hoặc sử dụng 50g gạo nếp, 60g hạt sen, 50g nấm Linh Chi, 30g đường cát trắng tất cả cho vào nồi và nấu nhừ thành cháo, trước khi đi ngủ 1 giờ thì ăn giúp an thần và ngủ ngon.