TRỊ HO GÀ - LINH CHI ĐỎ

Nấm Linh Chi là một trong những bài thuốc quý của y học cổ truyền. Nấm Linh Chi có nhiều tên gọi như nấm thần tiên, nấm vạn năng hay cỏ trường sinh….. tuy nhiên tên gọi Nấm Linh Chi vẫn phổ biến nhất và được duy trì tới bây giờ.

Ở nước ta trong những năm gần đây nấm Linh Chi Đỏ được mọi người biết tới nhiều hơn và sử dụng trong những bài thuốc dưỡng thể hàng càng để tăng cường sức khỏe phục hồi những cơ quan bị bệnh. Thời xưa con người đã biết sử dụng Nấm Linh Chi làm thuốc để giúp cơ thể nhẹ nhõm , tăng tuổi thọ, bảo vệ gan, giải độc, tăng cường hoạt động của tim, bổ não, tiêu đườm, lợi tiểu, bổ dạ dày. Gần đây những nhà nghiên cứu phát hiện ra nấm Linh Chi có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lão hóa,  kéo dài tuổi thọ của con người. Đối với một số bệnh như ho gà, hen suyễn ,nấm Linh Chi kết hợp với một số vị thuốc khác có thể chữa tận gốc.

Ho gà là một loại bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn hemophilus pertussis gây ra, thường gặp ở mùa đông xuân. Đây là triệu chứng của nhiều loại bệnh thuộc đường hô hấp. Khi bị ho cơ thể rất khó chịu,mất ngủ, rát cổ họng….

Bệnh ho gà thường gặp ở trẻ em. Lúc đầu trẻ hơi sốt, hơi đỏ mắt, ho khan, ho dai dẳng, sau ho từng cơn dài, rũ rượi, thở rít như gà gáy. Triệu chứng biểu hiện: chảy nước mũi, ngạt mũi, ho liên tục ngày nhẹ, đêm nặng.

Bài thuốc từ nấm Linh Chi Đỏ trị viêm khí quản, phế quản, ho gà, hen suyễn:

  • Nấm Linh Chi Đỏ: 10g.
  • Bách hợp: 10g.
  • Trần bì: 8g.
  • Tất cả rửa sạch cho vào ấm sắc uống thay nước hàng ngày sẽ giảm được cơn ho trong thời gian ngắn đồng thời chữa hết tức ngực do cơn ho gây ra.
  • Hơn nữa sử dụng thường xuyên nấm Linh Chi Đỏ giúp phục hồi năng lượng, sức khỏe, và sức chịu đựng giúp cho cơ thể giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi do công việc cuộc sống hàng ngày gây ra từ đó làm cho tâm hồn thanh thản, giảm bớt áp lực trong cuộc sống thường ngày.