UNG THƯ - KHÔNG PHẢI BẢN ÁN TỬ HÌNH

Để ung thư không phải "bản án tử hình"

  • Mặc dù là căn bệnh nguy hiểm, nhưng ung thư có thể phòng ngừa và chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Nỗi lo sợ, sự bi quan, chán nản đây chính là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ tử vong.
  • Ung thư nguy hiểm, nhưng không phải là “bản án tử hình” vì nếu được phát hiện sớm, điều trị đúng phương pháp thì tỷ lệ khỏi bệnh có thể đạt tới 100%. 20 năm trước chỉ có 1/ 4 trường hợp ung thư được chữa khỏi, thì nay, với sự tiến bộ của y học hiện đại, cứ 2 người mắc bệnh sẽ có 1 người khỏi bệnh.

Lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả

Lựa chọn đúng phương pháp điều trị là vấn đề tiên quyết. Hiện nay, có 5 phương pháp cơ bản đang được sử dụng để điều trị ung thư là phẫu thuật, tia xạ, hóa chất, nội tiết và điều trị miễn dịch.

  • Điều trị phẫu thuật: Phẫu thuật triệt để là cắt rộng, lấy toàn bộ khối ung thư. Phẫu thuật này có khả năng chữa khỏi khoảng 1/3 tổng số ung thư ở giai đoạn sớm, nhất là đối với ung thư vú, cổ tử cung, khoang miệng, da, giáp trạng, ống tiêu hóa. Phẫu thuật tạm thời được chỉ định trong một số trường hợp khi ung thư đã lan rộng, nhằm mục đích tạm thời, làm giảm nhẹ u, mở thông đường thở, đường tiêu hóa, tiết niệu....
  • Điều trị tia xạ: có thể chữa khỏi nhiều loại ung thư khi còn ở giai đoạn khu trú tại chỗ, tại vùng, nhất là trong các bệnh ung thư da, cổ tử cung, vòm họng, vùng đầu cổ...
  • Điều trị hóa chất: thường được áp dụng để chữa các ung thư của hệ thống tạo huyết như bệnh bạch cầu, u lymphô ác tính... hoặc ung thư đã lan toàn thân mà phẫu thuật và tia xạ không có khả năng điều trị được.
  • Điều trị nội tiết: có thể bằng 3 cách là cho thêm nội tiết tố (hoóc môn), cắt bỏ tuyến nội tiết (chẳng hạn cắt buồng trứng trong ung thư vú, cắt tinh hoàn trong ung thư tuyến tiền liệt) và cách cuối cùng là cho thuốc ức chế sản xuất một nội tiết tố hoặc ức chế tác dụng của nội tiết tố trên tế bào ung thư.
  • Điều trị miễn dịch: làm tăng sức đề kháng để cơ thể có thể tự tiêu diệt nốt các tế bào ung thư còn sót lại mà các phương pháp kinh điển như phẫu thuật, tia xạ, hóa chất không thể diệt hết.

Y học ngày càng phát triển với nhiều phương pháp trị liệu hiện đại, những bệnh nhân không may bị mắc các bệnh ung thư hoàn toàn có thể lạc quan tin tưởng vào kết quả điều trị. Tuy nhiên, bệnh ung thư phát hiện càng sớm, cơ hội chữa khỏi sẽ càng cao.

Sử dụng khoa học các thảo dược chống ung thư

Ngoài các phương pháp trị liệu như trên thì bệnh nhân ung thư nên phối hợp có chọn lọc các thảo dược có tác dụng nâng cao thể trạng, sức đề kháng, miễn dịch và hỗ trợ tốt cho bệnh nhân ung thư, lại an toàn, ít tác dụng phụ. Có khá nhiều thảo dược đã được sử dụng dựa theo những kinh nghiệm dân gian và một vài dược liệu trong số đó đã được khoa học chứng minh có vai trò nhất định trong việc hỗ trợ tốt cho bệnh nhân ung thư như:

  • Uống trà lá đu đủ, mỗi ngày 500ml chia làm 3 lần lúc no, liên tục 3 tháng trở lên mới thấy có tác dụng. Gần đây nhất là công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy trong lá đu đủ có men papain với chất carotenoid và Iso thyocyanotes có khả năng ức chế tế bào ung thư khá mạnh
  • Nấm Linh Chi đặc biệt là nấm Linh Chi đỏ nguyên chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bồi bổ cơ thể, khống chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
  • Nọc bọ cạp xanh có khả năng làm đói và tiêu diệt tế bào ung thư, làm chậm sự phát triển của ung thư. Sau 8 năm nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng cho 8.302 bệnh nhân ung thư, kết quả điều trị bằng huyết thanh bọ cạp xanh kết hợp với hóa xạ trị cho thấy có tới 89,5% người bệnh cải thiện rõ rệt sức khỏe, giảm đau, thèm ăn, ngủ tốt và các tế bào ung thư ngừng tăng trưởng và sau đó bị tiêu diệt dần.