VỊ THUỐC QUÝ TỪ THIÊN NHIÊN - LINH CHI ĐỎ

Trong thiên nhiên tồn tại tới gần 7 vạn loài nấm tuy nhiên chỉ có hơn 100 loài là có thể ăn hoặc sử dụng làm thuốc, thông dụng nhất là nấm mộc nhỉ đen, nấm hương, nấm mỡ, nâm rơm, Nấm Linh Chi…… Xưa kia Nấm Linh Chi Đỏ là một trong những vị thuốc quý hiếm tuy nhiên công nghệ kỹ thuật phát triển nấm linh chi ngày nay càng phổ biến hơn.

Các nhà khoa học cho rằng nấm sẽ là một trong những thực phẩm quan trọng và thông dụng của con người trong tương lai, ngoài những giá trị các chất cần thiết cho cơ thể nấm Linh Chi còn có nhiều tác dụng về dược lý phong phú.

Nấm Linh Chi Đỏ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể:

  • Trong nấm linh chi có thành phần cực kỳ quan trọng là các polysaccharide có khả năng hoạt hóa miễn dịch tế bào thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào lympho, kích hoạt tế bào lympho T và lympho B, đồng thời có tác dụng nâng cao năng lực hoạt động của đại thực bào.

Nấm Linh Chi Đỏ giúp kiện tỳ dưỡng vị:

  • Nấm Linh Chi Đỏ có khả năng lợi tạng phủ, trợ tiêu hóa, có tác dụng rõ rệt trong trị liệu các chứng như chán ăn, rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày, tá tràng, sát trùng, chống viêm ga, sỏi mật.

Kháng ung thư và kháng virut:

  • Trên thực tế người ta đã nghiên cứu nấm linh chi có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đồng thời kích thích cơ thể con người sản sinh ra interferon nhờ đó ức chế được quá trình sinh trưởng và lưu chuyển của virus. Phòng và chống các loại bệnh tim mạch, Khi sử dụng nấm linh chi có tác dụng làm tăng lưu lượng máu động mạch vành, hạ thấp oxi tiêu thụ và cải thiện tình trạng thiếu máu cơ tìm. Sử dụng Nấm Linh Chi thường xuyên có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipit máu, làm hạ cholesterol, triglyceride và beta-lipoprotein trong huyết thanh ngoài ra nấm  linh chi còn có tác dụng làm hạ huyết áp giải độc và bảo vệ gan, tăng hàm lượng glucogen trong gan và hạ thấp men gan. Trong các trường hợp sử dụng lâu dài và không có bệnh thì nấm linh chi có tác dụng lợi niệu, kiện tỳ, an thần thường được dùng trong những đơn thuốc Đông y điều trị viêm gan cấp tính.
  • Nấm Linh Chi từ lâu đã được mọi người quan tâm và được coi là thảo dược tốt cho sức khỏe con người. Ngoài công dụng về sức khỏe Nấm Linh Chi còn có tác dụng làm đẹp hỗ trợ đẩy lùi lão  hóa của cơ thể giúp cơ thể giữ được vẻ thanh xuân đáng có.